Phát hiện 8 phụ nữ vượt biên bằng xuồng từ Campuchia về Việt Nam

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và đưa những người này đi cách ly y tế theo quy định.

Vào lúc 0 giờ ngày 11.11, Tổ Tuần tra phòng chống COVID-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên đã phát hiện ra một chiếc xuồng lạ có 2 người đàn ông Campuchia chở theo 8 người phụ nữ cùng nhiều hành lý. 

Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị biên phòng phát hiện rạng sáng 11/11. Ảnh: Nguyễn Vũ.
Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị biên phòng phát hiện rạng sáng 11/11. Ảnh: Nguyễn Vũ.

Hai người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va cùng ngụ Campuchia, làm nghề chạy tàu thuê. Theo lời khai ban đầu, vào rạng sáng cùng ngày, họ đã dùng xuồng máy chở 8 ngươi phụ nữ từ thành phố Kép, Campuchia vượt biển về Việt Nam với giá 400.000 đồng/người. Hơn một tiếng sau, khi xuồng vào vùng biển TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang thì bị biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Những người phụ nữ này độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, quê ở Kiên Giang, Vĩnh Long, Hà Nội, Thái Bình... Họ khai trước đó đã trốn sang Campuchia bằng đường bộ để làm thuê, do dịch bệnh bùng phát nên tìm cách thuê người đưa về nước với giá 100-130 USD mỗi người. Số tiền họ phải trả cho dịch vụ để được các “cò” đưa sang Campuchia từ 120 - 150 USD người; thuê từ Campuchia về Việt Nam từ 100 - 130 USD/người.

Hiện, tất cả 10 người đã được đưa vào nơi cách ly tập trung phòng chống dịch.

Thanh Mai

Tăng cường kiểm soát việc vận chuyển trái phép heo qua biên giới

Tăng cường kiểm soát việc vận chuyển trái phép heo qua biên giới

Việc nhập khẩu thịt heo cần được kiểm soát chặt chẽ hơn để tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch tả heo châu Phi.

Tin nổi bật