Phát hiện bộ hài cốt nghi của Lương Hải Như mất tích hơn 2 năm, gia đình cô gái lên tiếng

Theo chia sẻ từ chị gái của Lương Hải Như cho biết, gia đình đã nắm được thông tin và đang đợi kết quả giám định ADN từ cơ quan chức năng.

Ngày 6/7, mạng xã hội xôn xao hình ảnh chiếc máy múc đang thi công tại quốc lộ 6 đoạn chạy qua xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội phát hiện bộ hài cốt nằm dưới rãnh nước ven đường, không được bao bọc bởi bất cứ vật dụng gì. 

Sự việc lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đồn thổi cho rằng bộ hài cốt có thể liên quan đến nữ sinh Lương Hải Như mất tích bí ẩn cách đây hơn 2 năm tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

  Người dân hiếu kỳ đến nơi phát hiện bộ hài cốt.

Người dân hiếu kỳ đến nơi phát hiện bộ hài cốt.

Trước thông tin gây xôn xao nói trên, chia sẻ với báo Công thương, lãnh đạo xã Đông Sơn cho biết, "Lực lượng chức năng đã bàn giao bộ hài cốt cho địa phương an táng theo phong tục địa phương. Hiện chưa có ai được cho là người thân đến xác nhận bộ hài cốt.

Công an vẫn đang điều tra để làm rõ vụ việc. Việc mạng xã hội đồn thổi liên quan đến nữ sinh L.H.N là chưa có căn cứ vì đang điều tra”. 

Bên cạnh đó, chia sẻ với báo Dân trí, chị L.Q.N. (chị gái Hải Như) cho biết gia đình đã nắm được thông tin trên và đang đợi kết quả giám định ADN từ cơ quan chức năng.

Theo chị N., vị trí phát hiện thi thể trên là cung đường từ nhà Tống Nguyên Tiến (25 tuổi, bạn trai cũ của Hải Như) đến nhà của Hải Như. Thông tin thêm, chị N. cho biết suốt 2 năm qua, gia đình vẫn không bỏ cuộc trong hành trình tìm kiếm cô gái 23 tuổi. 

Chị gái Hải Như cho hay, gia đình chị mong muốn vụ việc của Hải Như sớm được làm sáng tỏ bởi trong thời gian qua nhiều kẻ xấu đã lợi dụng vụ việc để trục lợi, đặc biệt có nhiều người xuyên tạc, công kích khiến cả gia đình rơi vào khủng hoảng.

Trước đó, tối 14/7/2022, Hải Như rời khỏi nhà trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến 21h cùng ngày, gia đình cô gái 23 tuổi mất liên lạc với Như. Qua thiết bị điện thoại có định vị, người nhà Hải Như phát hiện cô di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Ngày 27/7/2022, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan tội phạm.

Thời gian sau đó, nhiều cuộc tìm kiếm, trục vớt thi thể được triển khai từ phía gia đình, cơ quan chức năng và các đơn vị thứ 3. Tuy nhiên, kết quả không khả quan.

Liên quan đến Hải Như, người nhà cho biết, trước khi Như mất tích, cô gái 23 tuổi từng có quan hệ tình cảm với Tống Nguyên Tiến (25 tuổi). Hai người sau đó có mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên dừng việc yêu đương.

Trong quãng thời gian sau khi chia tay, Tiến từng hành hung, chặn đường Hải Như, đã bị cơ quan chức năng can thiệp.

Ngay sau khi Hải Như mất tích, Tiến cũng được phát hiện tự tử tại một nhà trọ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nam An (T/H)

Sở LĐTB&XH Bắc Kạn phản hồi về việc mộ liệt sỹ không có hài cốt

Sở LĐTB&XH Bắc Kạn phản hồi về việc mộ liệt sỹ không có hài cốt

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn đã có thông tin về việc 13 mộ liệt sĩ không có hài cốt.