Phát hiện gần 2.000 khẩu trang giả mạo nhãn hiệu Gucci, Puma ở Hà Nội

Hàng ngàn khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam vừa bị Cục QLTT Hà Nội phát hiện và thu giữ ngày 28/4.

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT TP Hà Nội) kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SBAY (số 41, ngõ 37 đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện 950 chiếc khẩu trang gắn nhãn hiệu GUCCI và 960 chiếc khẩu trang gẵn nhãn hiệu PUMA và ‘hình” có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

CƠ sở này còn bị phát hiện sử dụng website thương mại điện tử https://chuyenphatnhanhsbay.com chưa thực hiện thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

khau-trang.jpg
Cơ quan chức năng tạm giữ toàn bộ số khẩu trang sau khi chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận toàn bộ số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện toàn bộ số hàng hóa trên đã bị Đội QLTT số 1 tiến hành tạm giữ và tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Vụ việc nằm trong kế hoạch của Cục QLTT TP Hà Nội về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi đông người, khi ra khỏi nhà và nơi công cộng, nhất là tại các lễ hội, các hoạt động hiếu hỉ.

Theo QLTT Hà Nội, lợi dụng tình hình dịch bệnh, không ít đối tượng đã thông qua hoạt động kinh doanh để buôn bán các loại khẩu trang kém chất lượng, khẩu trang giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đ.Khải