Phát hiện hàng ngàn pin dự phòng Samsung giả

Cơ quan chức năng cho rằng, dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Sản phẩm được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường nên rất khó phát hiện.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra phát hiện lượng lớn pin dự phòng có dấu hiệu làm nhái thương hiệu Samsung.

Cụ thể, khi kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Đoàn kiểm tra phát hiện 2.036 sản phẩm pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm.

Trong đó, 836 Pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in china". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

z2400659443141_164405ef8107079922d31e6ba0542596.jpg

Cơ quan chức năng cho rằng, dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi, rất khó phát hiện.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cho rằng, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi.

Sản phẩm được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. "Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm", ông Nghĩa nói.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng SAMSUNG và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của nhà sản xuất này đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ.

Theo các chuyên gia, sử dụng pin sạc dự phòng trôi nổi, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đ. KHẢI