Phiên tòa xử vụ ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo không hoãn

Chủ tọa phiên tòa xử vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ không hoãn vì bất cứ lý do gì.

Các phiên tòa trước phải tạm hoãn vì hai lần bà Thảo đề nghị và một lần bà không đến tòa vì nhập viện.

Ngày 2/12, TAND Cấp cao tại HCM đã quyết định tiếp tục mở phiên tòa phúc thẩm ly hôn của ông Vũ và bà Thảo.

Ngày 18/11, HĐXX đã xem xét tình trạng của bà Thảo, theo báo cáo, bà Thảo hoàn toàn có thể tham gia phiên tòa, tuy nhiên HĐXX vẫn quyết định hoãn đợi tình hình sức khỏe của bà ổn định hơn. Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba nhấn mạnh, phiên tòa 2/12 sẽ không hoãn.

Ngày 10/4, bà Thảo gửi đơn kháng cáo và bà thể hiện mong muốn đoàn tụ với ông Vũ. Đây không phải là lần đầu bà muốn hàn gắn tình cảm và ông chủ Trung Nguyên từng từ chối tại tòa.
Ngày 10/4, bà Thảo gửi đơn kháng cáo và bà thể hiện mong muốn đoàn tụ với ông Vũ. Đây không phải là lần đầu bà muốn hàn gắn tình cảm và ông chủ Trung Nguyên từng từ chối tại tòa.

Theo Luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo luật, đương sự được vắng mặt tối đa 2 lần, trừ lý do bất khả kháng toà sẽ xem xét.

Trước đó vào 27/3, HĐXX đưa ra kết luận, đồng ý cho vợ chồng ông Vũ ly hôn trong đó bà Thảo nuôi con và ông Vũ phải có trách nhiệm chu cấp 10 tỷ đồng hàng năm tính từ 2013 đến khi trưởng thành. Bà Thảo cho rằng đây là phán quyết không công bằng.

Bên cạnh đó, ông Vũ còn được giao quản lý đất đai tài sản với 6 bất động sản có giá trị 350 tỷ đồng, còn bà Thảo được quyền sử dụng 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo. HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Thế nhưng bà Thảo phản đối phán quyết này, bà thể hiện mong muốn không ly hôn, tiếp tục sống với chồng. Về phía ông Vũ, do đã từng đóng góp nhiều năm cho Trung Nguyên nên mong muốn nhận tỷ lệ 70:30.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và chưa thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.

Thanh Mai

HĐND Thành phố Hà Nội trả lời báo chí về vụ Nhật Cường Mobile

HĐND Thành phố Hà Nội trả lời báo chí về vụ Nhật Cường Mobile

Vào ngày 29/11, HĐND Tp Hà Nội đã tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 11 khóa XV, trong đó có trả lời về vụ Nhật Cường Moblie.