Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động 'chui'

Phòng khám Đa khoa Thái Việt, quận 5 không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề nhưng hoạt động như một phòng khám đa khoa truyền dịch, cắt bao quy đầu, khám chữa bệnh...

Sở Y tế TP.HCM phối hợp với cơ quan công an kiểm tra đột xuất cơ sở mang tên phòng khám Đa khoa Thái Việt tại 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM.

Theo vtc.vn, tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở đang hoạt động, có bệnh nhân. Đại diện cơ sở là ông Giang Thái xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse. 2 người này rời đi ngay khi thấy đoàn tới kiểm tra. 

Bắt quả tang phòng khám có người Trung Quốc hoạt động chui ở TP.HCM - 1

Phòng khám hoạt động chui tại Quận 5 và số thuốc bị đoàn kiểm tra phát hiện. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu. Đặc biệt, tất cả bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị cho mình là ai.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng như danh thiếp phòng khám Đa khoa Thái Việt - BS Ngọc Lan, sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại, phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám phụ khoa và ngoại khoa, phiếu xét nghiệm và bản photo phiếu thu tiền, đồng thời niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn yêu cầu cơ sở dừng ngay các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phối hợp cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở này.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đang tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở đây và xử lý nghiêm những sai phạm theo quy định.

Trước đó Thanh tra sở y tế cũng triệt phá một đường dây phẩu thuật thẩm mỹ chui tại quận 5 trá hình bằng quán cà phê. 

Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến sở những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).

HẢI MY