Phỏng vấn Đỗ Kim Phúc: Hành trình mang nón lá Việt Nam đến Euro, gặp gỡ Ronaldo “bằng xương bằng thịt”

Đỗ Kim Phúc kể về trải nghiệm tuyệt vời tại Euro 2024.

Đỗ Kim Phúc không phải cái tên xa lạ với những người yêu thích bóng đá nghệ thuật. Anh là nhà vô địch châu Á 2013 và là gương mặt quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những video gặp gỡ các ngôi sao bóng đá thế giới.

Tại Euro 2024, Đỗ Kim Phúc là một trong những người Việt Nam hiếm hoi có cơ hội được trực tiếp tác nghiệp ở mỗi trận đấu nhưng hành trình đến với Đức của anh cũng không hề dễ dàng. Cùng tìm hiểu những trải nghiệm tuyệt vời mà Đỗ Kim Phúc đã có ở Euro và mong ước chứng kiến Ronaldo nâng cúp vô địch Euro lần cuối trong sự nghiệp.

“Hành trình đến Euro 2024 của tôi lần này rất đặc biệt. Trước khi đến Đức tôi vừa tham dự trận chung kết FA Cup và UEFA Champions League. Tôi về nhà được có một tuần lại xách balo lên đường. Cứ ở đâu có bóng đá là tôi lại chuẩn bị tinh thần đến để tận hưởng ăn bóng đá, ngủ bóng đá và khám phá mọi thứ ở đây.

Đây cũng lần đầu tiên tôi được tác nghiệp ở Euro. Trước đó Euro năm 2021 và World Cup 2022 tôi chỉ được đi xem và luôn ao ước được tác nghiệp ở một giải đấu lớn. Và lần này, mong ước đã thành sự thật cảm xúc thật sự hạnh phúc”, Đỗ Kim Phúc chia sẻ cảm xúc khi được vinh dự tác nghiệp tại Euro 2024. 

Đỗ Kim Phúc tại Euro 2024
Đỗ Kim Phúc tại Euro 2024

Đặc biệt trong chuyến đi này, VĐV tâng bóng nghệ thuật kiêm youtuber sinh năm 1989 còn mang theo một chiếc nón lá Việt Nam cùng rất nhiều các bộ áo dài được thiết kế riêng cho từng trận đấu. Chia sẻ về chiếc nón Việt Nam, Đỗ Kim Phúc cho biết:

“Chuyến đi này mình có mang theo một chiếc nón lá của Việt Nam. Thứ nhất tôi muốn mang hình ảnh truyền thống văn hoá Việt Nam ra thế giới. Thứ hai ở Đức rất nắng mang theo nón tôi cũng có thể che nắng. Đặc biệt khi tôi đội nón vào buổi tập của đội tuyển Bồ Đào Nha, rất nhiều phóng viên nước bạn đã hỏi han và phỏng vấn. Sau đó rất nhiều bạn bè của tôi đã gửi bài báo mà báo chí Bồ Đào Nha viết về một fan đặc biệt đến cổ vũ Ronaldo”. 

Kim Phúc và chiếc nón lá có in hình lá cờ Việt Nam và cờ Bồ Đào Nha cùng Ronaldo
Kim Phúc và chiếc nón lá có in hình lá cờ Việt Nam và cờ Bồ Đào Nha cùng Ronaldo
Anh mang nón lá đến buổi tập của Ronaldo
Anh mang nón lá đến buổi tập của Ronaldo
Trước đó Ronaldo từng ký lên nón của Đỗ Kim Phúc, anh xuất hiện trên báo chí Bồ Đào Nha 
Trước đó Ronaldo từng ký lên nón của Đỗ Kim Phúc, anh xuất hiện trên báo chí Bồ Đào Nha 

Dẫu vậy những ngày đầu đến Đức của anh cũng phải dễ dàng, do lịch trình gấp rút khiến Đỗ Kim Phúc lỡ trận đấu Ronaldo kiến tạo trong trận với Thổ Nhĩ Kỳ. Kể lại khó khăn ngày đầu, Kim Phúc nói: 

“Khi đến Đức ngày đầu tiên tôi khá vất vả khi không lấy được thẻ tác nghiệp vì bị lỗi tên. Tôi đã tính toán giờ vừa khít để kịp trận của tuyển Bồ Đào Nha. Thậm chí, tôi đã bỏ khoảng 4 triệu Việt Nam để đi xe từ sân bay về sân cho kịp giờ thi đấu nhưng tiếc rằng lại lỡ hẹn. Phải đến ngày thứ ở Đức tôi mới có thể lấy được thẻ để bắt đầu hành trình tác nghiệp của mình”.

Kim Phúc gặp gỡ cầu thủ nổi tiếng
Kim Phúc gặp gỡ cầu thủ nổi tiếng

Ngay sau khi có thẻ, Đỗ Kim Phúc đã đến các sân tập và trận đấu để ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở Euro. Cảm nhận về không khí náo nhiệt tại đây, anh chia sẻ:

“Bầu không khí tại Euro rất tuyệt vời, CĐV của các đội tuyển rất cuồng nhiệt. Mỗi một đội bóng CĐV lại mang đến một màu sắc khác nhau. Đặc biệt dù đội tuyển của họ có thua CĐV vẫn ở lại động viên cầu thủ. Đến Euro 2024, tôi đặt trọn niềm tin cho Bồ Đào Nha. Thật sự là fan Ronaldo tôi rất muốn anh ấy có thể lần thứ 2 nâng chiếc cúp vô địch.

Trong giải đấu này, tôi sẽ tác nghiệp đến hết trận chung kết. Chắc chắn tôi cũng sẽ biểu diễn tâng bóng nghệ thuật để giao lưu với bạn bè quốc tế. Ngoài ra tôi  cũng sẽ tích cực làm những video thú vị, gặp gỡ những cầu thủ nổi tiếng để mọi cùng xem”. 

Thanh Xuân