Phụ huynh vào lớp túm tóc và đánh bé 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con

Dù có mặt 2 cô giáo trong lớp, em bé 2 tuổi đã nằm trong lòng cô vẫn bị người đàn ông túm tóc giật ngược rồi đánh liên tục.

Sự việc một bé 2 tuổi bị người đàn ông túm tóc giật ngược ra sau rồi tát liên tục vào mặt đang gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể vào lúc 16h ngày 30/9, tại lớp Thỏ Ngọc, trường mầm non Trumskids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai), hai bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi, cắn vào tay nhau. Cô giáo tới can ngăn, tách hai bé ra. Tuy nhiên, lúc này một người đàn ông bỗng xông vào giữa lớp hỏi chuyện con gái đang ngồi trong góc.

Thấy con mình bị đau, người phụ huynh này đã tát vào mặt bé gái cắn bạn khiến bé bật khóc. Bé gái bị đánh òa khóc nức nở, cô giáo lập tức bế bé vào lòng dỗ dành, an ủi. Chưa dừng lại ở đó, người phụ huynh này vẫn giữ thái độ hằn học với bé và tiếp tục quay lại giật mạnh tóc bé ngược ra phía sau. Đồng thời còn ép bé  phải khoanh tay xin lỗi con gái mình, sau đó đánh rất mạnh lên người bé.

  Phụ huynh (áo vàng) sau khi đánh bé gái đứng giữa lớp, quay ra dỗ dành con mình. Ảnh chụp camera lớp học.

Phụ huynh (áo vàng) sau khi đánh bé gái đứng giữa lớp, quay ra dỗ dành con mình. Ảnh chụp camera lớp học.

Toàn bộ sự việc được camera của lớp học ghi lại và trước sự chứng kiến của ba cô giáo. Tối 30/9, nhiều thông tin kèm hình ảnh, clip thiếu chính xác về vụ việc được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận. Nhiều phụ huynh yêu cầu pháp luật vào cuộc để bảo vệ bé gái bị hành hung và lên án hành động bạo hành trẻ em ngay trong lớp mầm non này.

Anh Phạm Quang Giang, phụ huynh cháu bé bị đánh, cho biết con anh đang nằm viện theo dõi sức khỏe. "Cháu không bị chấn thương, tuy nhiên tinh thần hoảng loạn khi gặp người lạ", người bố nói.

“Phụ huynh đó có gọi, nhắn tin cho tôi, xin lỗi và nói rằng trước đó con tôi đã nhiều lần cắn con anh ấy, thêm lần này nữa bức xúc quá mới có hành vi như vậy. Nhưng tại sao anh ấy không nói trực tiếp với gia đình hoặc với phía trường để có giải pháp mà ứng xử côn đồ, thiếu văn minh như vậy là rất đáng trách”, anh Giang nói.

Trước sự việc này, đại diện của trường mầm non cho biết, sự việc xảy ra vào lúc tan học, phụ huynh đến đón con có thể vào lớp. Giáo viên của lớp mới đi làm được một năm nên chưa có kinh nghiệm xử lý. 

"Chúng tôi phản đối hành động bạo lực và đã báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng", đại diện nhà trường nói.

Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Bản thân nhà trường cũng có các đợt tập huấn về cách ứng phó với các tình huống, sự cố bất ngờ. Trường cũng sẽ triệu tập khẩn toàn bộ giáo viên để tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung này.

Cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai đã xuống làm việc với nhà trường và phụ huynh học sinh. Anh Lại Xuân Nghiêm, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai nói: "Hiện người đàn ông hành hung cháu bé không có mặt ở thành phố, chúng tôi đợi người này về để có phương án giải quyết phù hợp".

Trumskids là trường mầm non tư thục, hiện có 110 học sinh, 20 giáo viên chia thành 6 lớp học.

Thanh Mai

Nhiều giáo viên không đồng tình về quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp

Nhiều giáo viên không đồng tình về quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp

Các giáo viên có nhiều ý kiến trái chiều trước quy định cho học sinh dùng điện thoại trong giờ.