Pizza thanh long độc, lạ giá 55.000 đồng/chiếc

Hỗ trợ giải cứu nông sản chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, một cửa hàng đã sáng tạo ra món bánh pizza độc đáo với đế làm từ quả thanh long.

Anh Hoàng Tùng, phụ trách chuỗi cửa hàng bánh pizza này tại Hà Nội cho biết, với mục đích hỗ trợ giải cứu nông sản Việt bị ảnh hưởng bởi virus corona, cửa hàng của anh đã tìm cách đưa quả thanh long vào sản xuất các loại bánh tạo thành sản phẩm có giá trị cao hơn và giải cứu được số lượng thanh long nhiều hơn.

Pizza thanh long độc, lạ giá 55.000 đồng/chiếc

Việc TP.HCM có doanh nghiệp sản xuất bánh mì thanh long là ý tưởng tuyệt vời để anh Tùng dùng thanh long làm đế bánh cùng với nguyên liệu bột mì và các loại nhân khác nhau.

Tất nhiên, để cho ra được những chiếc bánh hoàn chỉnh là phải trải qua nhiều lần thất bại, có mẻ bánh không lên được màu, có mẻ còn vị chát, có mẻ đế bánh lại không nở theo đúng chuẩn. Sau 5 lần thử nghiệm cuối cùng công thức làm đế bánh pizza bằng quả thanh long đã dần thành hình.

Pizza thanh long độc, lạ giá 55.000 đồng/chiếc

Những chiếc bánh này có phần đế màu hồng tươi nhờ sự hòa trộn của thanh long đỏ và bột theo công thức riêng của nhà hàng.Pizza thanh long có giá bán khá mềm. Bình thường, một chiếc bánh pizza có nhân, đường kính 22 cm, 6 miếng giá 120.000 đồng, nhưng pizza thanh long có cùng kích cỡ chỉ 55.000 đồng/chiếc.

KIM THOA

Giá thanh long quay đầu, tăng lên 35.000 đồng/kg

Giá thanh long quay đầu, tăng lên 35.000 đồng/kg

Sau thời gian được "giải cứu", hiện một số nơi giá thanh long ruột đỏ hiện đã tăng lên 35.000 đồng/kg, thậm chí có nơi thu mua đến 40.000 đồng/kg.