Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Guinness mới tại Milan, Italy

"Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới trong 1 phút 55 giây.

Ngày 3/2 (giờ địa phương) tại thành phố Milan, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chinh phục kỷ lục Guinness quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp tại Milan, Italy.  Hai nghệ sĩ bịt mắt trình diễn tiết mục chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50 cm với thời gian 1 phút 55 giây.

"Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới trong 1 phút 55 giây. Hai anh em ôm nhau khóc sau màn trình diễn", đại diện của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết.

Hai nghệ sĩ trình diễn. 
Hai nghệ sĩ trình diễn. 

"Điều quan trọng để tạo nên chiến thắng ngày hôm nay là tình anh em, sự nhẫn nhịn, sự yêu thương và bảo vệ trong mọi tình huống. Thêm vào đó, tình yêu nước cũng là điều quan trọng", Quốc Nghiệp khẳng định.

Nói về lần xác lập kỷ lục cuối cùng trong sự nghiệp của mình, Quốc Cơ bày tỏ: "Chúng tôi không hết thời, mà khi đang ở đỉnh vinh quang, chúng tôi chọn dừng lại. Lần thi đấu cuối cùng này nếu nói tiếc thì tôi không tiếc, bởi từ đây, Quốc Nghiệp sẽ bớt chịu những chấn thương, những đau nhức trên cơ thể và chúng tôi có thể tập trung cho công việc sắp tới của mình. Từ đây, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp có thể biểu diễn bất cứ khi nào mà chúng tôi thích".

Trước đó,, hai nghệ sĩ có mặt tại trung tâm xác lập kỷ lục thế giới để tập luyện thực tế. Trong lần đầu không bịt mắt, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện thành công tiết mục chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50 cm với thời gian 1 phút 35 giây. Tuy nhiên khi bịt mắt, Quốc Cơ bước bị lệch hướng và trượt chân, Quốc Nghiệp ngã xuống tấm đệm đỡ dưới đất.

Năm 2021, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness leo 100 bậc thang trong 53 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha). Cặp nghệ sĩ cũng từng lập kỷ lục Guinness tháng 12/2016 khi trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng leo liên tục 90 bậc thang nhà thờ này trong 52 giây. Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi.

Hai nghệ sĩ xiếc từng lọt vào danh sách 35 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Thanh Mai

Tử vi ngày mai 6/2 của 12 con giáp chi tiết nhất

Tử vi ngày mai 6/2 của 12 con giáp chi tiết nhất

Xem tử vi ngày 6/2 của 12 con giáp giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý để thu lại kết quả tốt nhất trong ngày về công việc, sức khỏe, tình duyên, tiền bạc,…

Đọc nhiều nhất