Sinh viên rời khỏi TP HCM dịp lễ buộc phải khai báo y tế

Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM yêu cầu sinh viên rời ký túc xá dịp lễ 30-4, 1-5 phải khai báo y tế.

 Theo đó, trước diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp trên toàn thế giới, nhất là các nước láng giềng của Việt Nam, tại TP HCM đã phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM đề nghị sinh viên rời khỏi TP HCM và ký túc xá trong dịp lễ thực hiện khai báo y tế bắt buộc qua app iDorm SV hoặc website: https://svktx.vnuhcm.edu.vn trong thời hạn 24 giờ trước khi trở lại trung tâm.

Sinh viên rời khỏi TP HCM dịp lễ buộc phải khai báo y tế

Bên cạnh đó, sinh viên, khách đến liên hệ công tác và thân nhân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và cơ quan Y tế; đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trung tâm.

Sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đến các nơi công cộng, đi xe buýt... Thực hiện "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách -  Không tập trung - Khai báo Y tế. Chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.

Mỗi sinh viên cần chủ động theo dõi, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin, phương tiện truyền thông của trung tâm để phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

btl (t/h)

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi tham khảo đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố đề thi tham khảo đánh giá năng lực

Bài thi gồm 3 phần, các câu hỏi được đánh số lần lượt từ 1-150 gồm 132 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với bốn đáp án A, B, C hoặc D.