Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất lùi thời gian kết thúc năm học

Trước đó, trong công văn gửi các sở GD-ĐT, các trường THPT trực thuộc, Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Trao đổi với PV Dân trí, Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đang đề xuất xin ý kiến của Bộ GD-ĐT cùng UBND thành phố về việc lùi thời gian kết thúc năm học. Nếu được phê duyệt, có thể học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè muộn hơn so với mọi năm.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định về khung thời gian năm học của UBND TP phê duyệt, các trường kết thúc năm học trước ngày 31/5, trong đó có 2 tuần dự phòng. Nếu các nhà trường nhận thấy cần thiết, có thể tận dụng khoảng thời gian 2 tuần cuối năm học để bù đắp, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh đảm bảo, từ lớp 1-11 kết thúc năm học chậm nhất là 31/5.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Riêng học sinh lớp 12, các nhà trường kéo dài năm học hơn nhằm cho học sinh ôn tập, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc kéo dài thời gian năm học bao lâu, phụ thuộc các trường để các đơn vị chủ động đảm bảo chất lượng dạy và học.

Trước tình hình năm học vừa qua học sinh trên toàn thành phố Hà Nội học trực tuyến kéo dài, do vậy Sở GD-ĐT đề xuất lùi thời gian kết thúc năm học so với dự kiến để các em có thêm thời gian ôn tập", lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho hay.

Năm học 2020-2021, Bộ GD-ĐT đã hai lần điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học và lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lần lùi thứ nhất, thời điểm kết thúc năm học được quyết định vào trước 30/6/2020 và thi tốt nghiệp THPT vào ngày 23- 26/7/ 2020. Lần thứ hai, thời gian kết thúc năm học là 15/7/2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức vào các ngày 8 ,9, 10, 11/8/2020.

Thanh Mai

Từ 10-14h, người dân các tỉnh phía Nam hạn chế ở ngoài trời vì chỉ số tia cực tím rất nguy hiểm

Từ 10-14h, người dân các tỉnh phía Nam hạn chế ở ngoài trời vì chỉ số tia cực tím rất nguy hiểm

Trong khoảng từ 10-14h, người dân cần hạn chế ở ngoài trời, nên ở dưới bóng mát, che chắn kín khi ra ngoài, đội mũ, đeo kính và bôi kem chống nắng.