Sở GD-ĐT Hà Nội rút lại đề xuất cho học sinh đi học từ 25/10

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội rút thông tin đề xuất học sinh quay lại trường học từ ngày 25/10.

Ngày 19/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) có văn bản báo cáo UBND TP về 4 phương án cho học sinh các cấp đi học trở lại, trong đó Sở chọn đề xuất phương án ngày 25/10 để học sinh một số cấp đi học tập trung. Tuy nhiên, trao đổi với Zing chiều 19/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết văn bản trên đã được thu hồi.

"Đúng là chúng tôi có văn bản đề xuất chọn mốc 25/10 để học sinh đi học trở lại, nhưng văn bản này đã được rút lại, vì vậy đề xuất này được bỏ. Sở GD&ĐT đang chờ đánh giá mức độ dịch theo cấp độ tại các xã, phường. Sau khi có đánh giá chi tiết, sở sẽ xây dựng phương án", ông Cương nói.

Sở GD-ĐT Hà Nội rút lại đề xuất cho học sinh đi học từ 25/10

Theo văn bản ký ngày 18/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất 4 phương án cho học sinh từng vùng, từng khối lớp trở lại trường học.

Trong số đó, Sở này bày tỏ đề xuất chọn phương án 1: Đối với 18 huyện và thị xã, học sinh sẽ học tại trường, gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Đối với 12 quận, học sinh các khối lớp 5, 6, lớp 9, 10, 11 và lớp 12 học tại trường. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7 và 8 học trực tuyến tại nhà. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

Thời gian thực hiện từ ngày 25/10.

Thanh Mai

Những loại cây có thể hút nhiệt và làm cho ngôi nhà bạn thêm ấm áp vào mùa thu - đông

Những loại cây có thể hút nhiệt và làm cho ngôi nhà bạn thêm ấm áp vào mùa thu - đông

Nếu muốn ngôi nhà ấm cúng hơn, bạn nên trồng những loại cây này.