Số người nhiễm virus corona tăng đột biến, lên đến hơn 60.000 người sau một đêm

Tỉnh Hồ Bắc là tâm dịch đã có số lượng người chết lên đến 1.310 người do nhiễm virus covid-2019.

Ngày 12/2, Cơ quan y tế Hồ Bắc thông báo số người chết vì virus covid-19 (tên gọi chính thức của virus mới thuộc chủng Corona) là 242 tại tỉnh Hồ Bắc, như vậy tổng số ca tử vong ở đây đã là 1.310, toàn Trung Quốc là 1.355 người, cả thế giới là 1.363 người.

Số ca nhiễm virus covid-19 là 14.840 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này là 48.206 bao gồm cả các trường hợp đã xét nghiệm và được chẩn đoán lâm sàng. Tỉnh Hồ Bắc cũng cho biết, hiện đã thay đổi cách thống kê, đó là bổ sung các trường hợp lâm sàng vào danh sách ca nhiễm để tiến hành điều trị sớm hơn. 

Có tổng 33.693 người nhập viện ở Hồ Bắc, trong đó 1.437 trường hợp nguy kịch, 3.441 bệnh nhân đã hồi phục. Toàn cầu hiện có 60.062 ca nhiễm virus corona với phần lớn là ở Trung Quốc đại lục, 5.680 người được chữa khỏi.

Số người nhiễm virus corona tăng đột biến, lên đến hơn 60.000 người sau một đêm

Mỹ cũng mới xác nhận thêm một trường hợp nhiễm mới ở Trạm không quân Thủy quân lục chiến Nam California Miramar, hạt San Diego. Đó là một nhân viên báo chí của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho hay, đồng thời cũng là người thứ 2 được sơ tán khỏi Vũ Hán. Tổng số người nhiễm tại nước này là 14 người.

Người đứng đầu các chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, ông Michael Ryan cho biết loại virus này có khả năng lan nhanh hơn cả Ebola và SARS, số người chết đã cao hơn rất nhiều. Các con đường lây lan bệnh bao gồm tiếp xúc giữa người với người và thời gian ủ bệnh được cho là lên tới 14 ngày. Tuy nhiên vẫn có trường hợp truyền nhiễm có thể từ những bệnh nhân có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Thanh Mai

Virus corona nguy hiểm hơn cả dịch cúm, vì sao?

Virus corona nguy hiểm hơn cả dịch cúm, vì sao?

Tỷ lệ tử vong của virus corona cao hơn so với đại dịch cúm gấp nhiều lần, ngoài ra hiện tại chưa có thuốc đặc trị loại bệnh này.