Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Thông qua việc tải các ứng dụng giảm cân trên điện thoại, việc giảm cân của bạn sẽ trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí quốc tế về dinh dưỡng trong hành vi và hoạt động thể chất, sử dụng điện thoại có tác động nghiêm trọng đến các hoạt động thể chất và mức độ tập luyện thể thao. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 300 sinh viên đại học, kết quả cho thấy thời gian họ dán mắt vào điện thoại lên đến 5 giờ mỗi ngày. 

Sử dụng điện thoại hiệu quả trong quá trình giảm cân cũng có thể giúp giảm được vài kg.
Sử dụng điện thoại hiệu quả trong quá trình giảm cân cũng có thể giúp giảm được vài kg.

Việc ôm khư khư chiếc điện thoại, lười di chuyển dễ khiến người dùng tăng cân, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách biến chúng thành một “huấn luyện viên thể thao” hay “chuyên gia dinh dưỡng” thì  câu chuyện cân nặng của bạn không còn là bài toán nan giải nữa, nhờ vào các ứng dụng giảm cân có thể tải miễn phí trên app.

Ứng dụng “Shilpa Shetty”

Được chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 5, đây là ứng dụng tập thể dục có tính phí với các bài tập giúp bạn giảm cân, cải thiện sự dẻo dai của cơ thể, tăng cơ bắp, cánh tay và chân săn chắc hơn. Ứng dụng sử dụng hệ điều hành iOS. Hiện tại, ứng dụng này có 15 chương trình, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.

Điển hình là các chuyên mục giảm cân trong 21 ngày, giảm cân sau sinh, yoga hàng ngày, yoga cho nhân viên văn phòng, bài tập giúp bụng phẳng eo thon,… Các tính năng mới luôn được cập nhật và nâng cấp mỗi tháng.

Ứng dụng “Lose it!”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh mối quan hệ mật thiết giữa việc đốt cháy calo và số cân nặng của bạn. Khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, nó sẽ yêu cần bạn cung cấp thông tin về cân nặng hiện tại, tuổi tác, thực phẩm bạn ăn hàng ngày và kế hoạch giảm cân của bạn.

Sau khi đã tổng hợp dữ liệu cần thiết của người dùng, nó sẽ gợi ý lượng calo bạn cần phải tiêu thụ trong một ngày và thiết lập mục tiêu giảm cân, đồng thời ứng dụng cũng giúp bạn theo dõi lượng calo qua từng ngày, bạn sẽ nhìn thấy được sư tiến bộ và số ký giảm được.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn bè có thể kết nối với nhau để trao đổi, hỗ trợ nhau các phương pháp, chia sẻ các bí quyết, động lực để giảm cân. Ứng dụng này sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

Ứng dụng “MyFitnessPal”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Đây là ứng dụng được cài đặt trên hệ điều hành Android và iOS. Điểm nổi bật của ứng dụng này là cung cấp cho người dùng lượng calo được tiêu thụ. Nó tính toán lượng thức ăn hàng ngày và lộ trình tập luyện để cung cấp cho bạn số lượng calo tiêu thụ và dinh dưỡng tối ưu.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ thiết bị thể dục khác, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình với thiết bị đó và điều chỉnh mức tiêu hao calo phù hợp với nhu cầu cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này nằm ở chỗ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm có thể không chính xác tuyệt đối bởi các dữ liệu này được cung cấp bởi người dùng.

Ứng dụngSparkPeople”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Tương tự ứng dụng Lost it, SparkPeople cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn biết được lượng calo bạn đã đốt cháy thông qua việc đăng nhập và cập nhật chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra ứng dụng được bổ sung thêm chức năng như một máy quét mã vạch. Thông qua việc quét mã vạch, ứng dụng cung cấp cho bạn biết lượng calo có trong thực phẩm đóng gói và khẩu phần ăn của bạn trong đó.

Ứng dụng “Fitbit”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các hoạt động thể chất trong việc giảm cân. Ứng dụng này giúp bạn theo dõi số bước chân của bạn di chuyển trong 1 ngày, bao gồm cả chế độ đo nhịp tim. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần mua thiết bị đeo Fitbit và đồng bộ dữ liệu với ứng dụng này được tải trên điện thoại. Ứng dụng này thích hợp cho cả hệ điều hành Android và iOS

Ứng dụng “WeightWatchers”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Đây được đánh giá là một trong các ứng dụng tốt nhất để giảm cân.Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí dinh dưỡng Anh, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm với 699 người dùng ứng dụng WeightWatchers. Họ sẽ tự theo dõi cân nặng của mình từ 1, 2 đến 5 năm. Kết quả cho thấy, họ đã giảm được ít nhất 5% cân nặng từ 79.8, 71 và 50.

Ứng dụng cũng cung cấp thêm một tính năng hữu ích, dành cho những người đang ăn kiêng. Nó sẽ gợi ý cho người dùng các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và duy trì cân nặng.

Ứng dụng “Fooducate”

Sử dụng điện thoại cho mục đích giảm cân, tại sao không?

Một thực đơn giảm cân cân đối, đúng cách là yếu tố then chốt trong chế độ giảm cân. Fooducate giúp bạn lựa chọn một thực đơn khoa học. Với ứng dụng này, bạn có thể quét mã vạch của một loại thực phẩm đóng gói, nó sẽ tính toán và đưa ra cho bạn một lượng khẩu phần bạn nên ăn và cũng cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế, lành mạnh và tốt cho việc giảm cân của bạn. Đây cũng là ứng dụng sử dụng được cả trong hệ điều hành Android và iOS.

Nhiều người vẫn còn nghi ngại về tính chính xác của các ứng dụng, phần mềm  này trong việc giảm cân. Nhìn chung, những ứng dụng này hoạt động bằng cách tổng hợp, phân tích các số liệu, chỉ số cơ bản khi bạn hoạt động, theo dõi lượng calo và đưa ra mục tiêu, chương trình để bạn thực hiện.

“Những người tham gia sử dụng ứng dụng giảm cân, dù ít hay nhiều, họ cũng đốt cháy được lượng calo cao hơn so với những người không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào”, nhận định của các nhà nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine.

Theo thehealthside

THÙY TRANG

theo Tin 24h