Tại sao ngậm một chiếc bút chì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn?

Chúng ta có thể trở nên hạnh phúc hơn bằng cách mỉm cười nhiều hơn, chỉ với một đồ vật đơn giản là chiếc bút chì.

Bất chấp nhiều yếu tố gây căng thẳng, chúng ta có thể khắc phục tâm trạng của mình bằng cách sử dụng bút chì. Vì vậy, hãy là người tạo ra hạnh phúc cho chính mình và đừng để nó tàn lụi.

Tại sao một chiếc bút chì lại có tác dụng hạnh phúc?

Chủ đề về hạnh phúc đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Và một số nhà nghiên cứu đã đưa ra một suy nghĩ thú vị rằng, những hành động đơn giản của cơ thể có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. 

Thích thú có xu hướng khiến bạn mỉm cười, và mỉm cười có xu hướng khiến bạn cảm thấy thích thú. Chỉ với một hành động đơn giản là đưa một chiếc bút chì vào miệng của bạn theo phương ngang, môi sẽ tự động tạo thành hình dạng của nụ cười. Và cơ thể bạn nhận ra nó.

Tại sao ngậm một chiếc bút chì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn?

Nói một cách đơn giản, bộ não của bạn liên tục theo dõi tất cả những điều xảy ra trong cơ thể bạn. Sau đó, nó bắt đầu phân tích chúng để đánh giá cảm giác của bạn. Vì vậy, về cơ bản, bạn đánh lừa bộ não của mình bằng một biểu hiện hạnh phúc trên khuôn mặt.

Hiệu quả có thể kéo dài từ 15 phút đến 2 ngày

Trong một phát hiện gây tò mò nữa, người ta lưu ý rằng tác động của một hành động đơn giản như vậy có thể kéo dài từ 15 phút đến 20 phút, thậm chí là 2 ngày. Cơ thể và não bộ cực kỳ nhạy cảm và có thể được điều chỉnh bằng các kích thích dễ dàng.

Tại sao ngậm một chiếc bút chì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn?

Những kích thích đó có thể là âm thanh, mùi vị, mùi và hiệu ứng hình ảnh. Vì vậy, tốt hơn hết hãy chú ý đến những gì chúng ta làm hàng ngày.

Bạn có thể luyện tập bất kỳ cảm xúc nào bằng cách kiểm soát cơ thể

Khi bạn đặt mình vào một vị trí hạnh phúc hơn, tâm trạng của bạn có thể được cải thiện. Nhưng tác động tương tự cũng có thể xảy ra với những hành động “không vui”. Nếu bạn bắt đầu tập một khuôn mặt chán nản, bạn sẽ nhận thấy tâm trạng của mình đang trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể thử nó ngay cả khi không có bút chì.

Tại sao ngậm một chiếc bút chì có thể khiến bạn hạnh phúc hơn?

Đối với những hành động đơn giản khác có thể giúp bạn hạnh phúc hơn, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên đứng thẳng lưng và thở đều để bạn cảm thấy tự tin hơn.

NHẬT SANG