Ngày 23/8, Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Th. - giáo viên dạy môn bơi lội của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS.
Trước đó, chiều 22/8, lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do ông T. phụ trách.
Khoảng 13h20 cùng ngày, ông T. tập trung 27 học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi. Sau 10 phút khởi động, lớp chia làm 2 nhóm, trong đó 1 nhóm tự chơi thể thao ở sân trường, nhóm còn lại gồm 11 học sinh do ông T. hướng dẫn).
Cơ quan chức năng xác định ông T. không phổ biến, hướng dẫn mà để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành. Ông T. cũng không giám sát, ngồi sử dụng điện thoại nên không phát hiện học sinh P.H.A. (lớp 9A1) đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Sau khi học sinh H.A bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Th. vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện H.A bị chìm.
Đến 14h06, anh Hà Văn X. (nhân viên vệ sinh của bể bơi) trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì phát hiện H.A nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55 m. Lúc đó một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A vào BVĐK Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu H. A đã tử vong ngoại viện.
Công an quận Hà Đông khuyến cáo, đối với học sinh khi tham gia bơi lội tại trường học, phải được người lớn giám sát thường xuyên và không được rời mắt để làm công việc khác như đọc sách, sử dụng điện thoại chơi game…























Thủ tướng yêu cầu bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên kịp thời cho năm học 2023 - 2024
Nữ giáo viên 74 tuổi đối mặt bản án 600 năm tù với cáo buộc tấn công tình dục cậu bé 14 tuổi
Cô gái không tay được Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa đặc cách tuyển dụng làm giáo viên
Cô gái không tay được Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa đặc cách tuyển dụng làm giáo viên
Thời khắc lịch sử, trạm đổ bộ Vikram Ấn Độ đáp xuống Mặt Trăng
Giá heo hơi 24/8: Miền Nam giảm thêm 1.000 đòng/kg
Cùng chuyên mục
Nữ trí thức Khánh Hòa - Hải Phòng tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và chuyển đổi số
Sun Group kỷ niệm 10 năm vận hành cáp treo Fansipan
Olympic quốc tế Hóa học và sinh học: “Mưa vàng bạc” của đội tuyển Việt Nam
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đạt chứng nhận ‘Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2026’
Lần đầu quy định về nhà giáo hợp đồng toàn thời gian sau khi nghỉ hưu
Nghiên cứu khoa học trong trường học: Khuyến khích sáng tạo nhưng phải đảm bảo sự trung thực