Thaco nộp ngân sách hơn 85.000 tỷ đồng trong 5 năm qua

Đó là thông tin mà Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đưa ra tại Đại hội Đảng bộ của công ty này vừa diễn ra vào ngày 27/6.

Trong năm năm qua, Thaco thực hiện chiến lược phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó ôtô và cơ khí là chủ lực, nông nghiệp và đầu tư xây dựng là hai lĩnh vực chính, logistics và thương mại là lĩnh vực hỗ trợ.

  Xưởng sản xuất của Thaco  Trường Hải . Ảnh: Đức Minh/BNEWS/TTXVN

Xưởng sản xuất của Thaco Trường Hải . Ảnh: Đức Minh/BNEWS/TTXVN

Đại diện Thaco cho biết trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty không ngừng phát triển, ngày càng tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước tăng cao qua các năm. Cụ thể, trong 5 năm qua, doanh nghiệp đã sản xuất hơn 428.000 xe ôtô, doanh thu đạt hơn 280.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 85.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân của hơn 20.000 lao động đạt hơn 10 triệu đồng/người/tháng.

Báo cáo tại Đại hội, cho biết nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ Thaco đã triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Từ đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống củ đảng viên, người lao động.

Thông qua các hoạt động phong trào thi đua, nhiều tấm gương điển hình, các công trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã thực hiện 450 đề tài, làm lợi cho doanh nghiệp hơn 100 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đề nghị Đảng bộ Thaco tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Trong đó, cần bám sát định hướng chiến lược phát triển của công ty, cụ thể hóa thành nghị quyết hàng năm của Đảng ủy để triển khai thực hiện; xây dựng quy chế phối hợp giữa Đảng ủy với Ban Tổng giám đốc, Hội đồng quản trị công ty để tạo điều kiện cho tổ chức đảng tham gia xây dựng phát triển doanh nghiệp.

(Nguồn: TTXVN)

PV (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương