Thanh niên gần 30 tuổi thương lượng "share bill" trước buổi hẹn đầu, cô gái lật kèo cực gắt nhưng vì sao không được ủng hộ 100%?

Câu chuyện đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, các thành viên trong một nhóm chuyên bàn chuyện hẹn hò đã bàn tán xôn xao về tình huống first date (buổi hẹn hò đầu tiên) của cô gái nọ. Theo chia sẻ, cô được một chàng trai mời đi ăn lần đầu tiên sau quá trình nói chuyện. Cô đồng ý và để đối phương lựa chọn địa điểm cho phù hợp với kinh tế của họ. 

“Theo mình ai mời trước thì người đó trả. Và cuối buổi hẹn nếu đối phương cảm thấy muốn share thì họ sẽ đưa ra lời đề nghị, còn không thì người mời vẫn nên là người trả” - cô gái nói. 

Tuy nhiên trước khi buổi hẹn diễn ra chàng trai đã nhắn tin đề nghị share bill. “Có cái này anh nói trước vì mất lòng trước được lòng sau. Mình nên share bill nhé em. Còn khi nào anh nấu đãi em thì oke hết” - anh nói với cô gái.

Chàng trai nói từ khi buổi hẹn hò đầu tiên chưa chính thức diễn ra
Chàng trai nói từ khi buổi hẹn hò đầu tiên chưa chính thức diễn ra

Điều này khiến cô gái vô cùng sốc vì không nghĩ buổi hẹn hò đầu tiên mà đối phương lại đề nghị share bill từ trước khi buổi gặp mặt được diễn ra. Sau đó cô đã từ chối thẳng vì không cùng quan điểm. Cô cũng chú thích thêm rằng cả 2 người đều đã gần 30 tuổi. 

Ngay lập tức câu chuyện gây ra tranh cãi giữa các thành viên trong nhóm với 2 luồng ý kiến trái chiều. 

Buổi hẹn đầu tiên chưa gặp mà đã đòi chia tiền á? Chê!

Nhiều ý kiến cho rằng hành động của chàng trai thực sự thiếu tinh tế. Phụ nữ luôn thích cảm giác được chăm sóc che chở và trả tiền trong buổi hẹn đầu tiên chỉ là một trong số đó. Sau này nếu cả 2 có cơ hội tiến xa hơn thì mới nên tính đến chuyện share bill hay ai là người trả tiền. 

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng khẳng định mỗi người có một quan điểm khác nhau về chuyện chia tiền nhưng buổi gặp đầu tiên, thậm chí còn chưa gặp mặt mà đã đòi chia tiền thì không được hợp lý. Họ cũng cho rằng không cần phải chọn chỗ cao sang đắt đỏ gì mà chỉ cần chàng trai lựa chọn địa điểm phù hợp với ví tiền của bản thân là được. 

- Quan điểm khác nhau, không có đúng sai nhưng cá nhân tôi không thích hành động này. 

- Buổi hẹn đầu tiên chưa gặp mà đã đòi chia tiền thì tôi chê!

- Người ta nói trước cũng đỡ tốn thời gian. Mất công ăn xong lại dí cho cái hoá đơn 5 triệu bắt share mới tức lồng ngực. 

- Trường hợp này lạ quá! Tôi chưa thấy bao giờ. Nếu đã hẹn hò và đi với nhau được một thời gian rồi thì chia tiền thoải mái nhưng lần đầu tiên mà đòi share thì buồn cười. 

- Mình là con trai và mình nghĩ nếu đã có ý định tìm hiểu làm quen thì buổi đầu tiên nên là con trai thanh toán. Không đủ tiền cho chỗ sang xịn thì chọn chỗ bình dân thôi cũng được. 

- Về cơ bản thì tâm lý phần lớn chị em là muốn đàn ông cưng chiều và che chở. Việc trả tiền first date chỉ là 1 trong số đấy. Đã xác định trả tiền thì phía đàn ông cũng có quyền chủ động về phương tiện và địa điểm vì mục đích chính của first date là tìm hiểu đối phương, không phải là lấy tình cảm mà phải cố khoa trương làm gì.

- Bữa đầu đi chơi còn không lo nổi thì sao mà lo được cho tương lai sau này? Thà bữa thứ 2,3 mình chủ động share thì được chứ first date đã đòi share thì khó hiểu nha. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Nam hay nữ đều như nhau, nên bình thường hoá việc chia tiền

Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến khẳng định chuyện thanh niên kia đề nghị chia tiền là bình thường, không có gì phải sốc. Theo họ, việc "ai mời thì trả" hay "first date nam trả hết" chỉ là văn hóa lịch sự, không có quy định hay luật lệ nào. Có người còn chia sẻ trải nghiệm tương tự:

- Mình nghĩ nên bình thường hoá việc share bill. Khoảng 4-5 năm trước mình từng có first date thế này. Hồi đó mình mới ra trường còn đối phương hơn mình 5-7 tuổi gì đó. Sau buổi ăn uống thì người ta bảo “Của em hôm nay hết từng này” và mình trả. Mình vẫn nói chuyện thêm 1 thời gian nhưng thấy không hợp nên thôi. Quan điểm đi hẹn hò của mình vẫn là share hoặc “anh trả bữa này thì tôi trả bữa sau” nhưng mà cũng ít bạn nam đồng ý share hay để mình trả lắm.

- Bảo không cùng quan điểm thì next thôi, không sao nhưng mình không hiểu bạn "sốc" để làm gì. Thời buổi này nam nữ bình đẳng ai cũng lớn rồi. Những cái kiểu "ai mời thì trả" hay "first date nam trả hết" chỉ là văn hóa lịch sự theo từng cộng đồng hay quốc gia, không có luật lệ nào quy định. Không quen biết thì cứ mặc định là share chứ có gì đâu mà "sốc".

- Đã không cùng quan điểm rồi thì sốc cái gì? Chuyện share hay không là chủ đề nhạy cảm. Bạn đăng lên chỉ để chứng minh mình đúng còn anh kia sai thì nên ghi rõ ra vì không cùng quan điểm thì không ai đúng và cũng chẳng ai sai.

- Người ta viết hẳn như vậy còn sốc. Viết cũng rất lịch sự nữa.

- Nên bình thường hóa việc share bill đi các bạn ạ. Trai hay gái thì cũng thế thôi.

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng được phen bàn tán xôn xao về chuyện chia tiền sau khi hẹn hò. Theo đó một chàng trai "ăn vạ" đối phương vì chi 600k đi date 2 lần tỏ tình vẫn bị từ chối. Anh chàng cho rằng việc mình mất 600k mà vẫn không có người yêu là phung phí, bị thiệt. 

Sau đó cô gái đã chuyển lại toàn bộ số tiền hơn 600k đi chơi của 2 người cho anh ta, thậm chí còn chuyển dư 25k “dằn mặt”. Cô cũng giải thích thêm rằng lần đầu tiên gặp nhau chưa thấy vấn đề nên mới có lần thứ 2. Về chuyện để chàng trai chi tiền, cô cho biết đây là trong thời gian hẹn hò nên mới như vậy còn nếu là người yêu thì cô sẵn sàng bao luôn mà không cần tính toán gì.

Sự việc khiến cư dân mạng xôn xao cách đây không lâu
Sự việc khiến cư dân mạng xôn xao cách đây không lâu

S.A

Tranh cãi nảy lửa: Bạn có chấp nhận idol có mối tình 15 năm, hẹn hò công khai rồi tuyên bố kết hôn khi đang hoạt động không?

Tranh cãi nảy lửa: Bạn có chấp nhận idol có mối tình 15 năm, hẹn hò công khai rồi tuyên bố kết hôn khi đang hoạt động không?

Bộ phim gây sốt Lovely Runner đang khiến fan Kpop tranh cãi nảy lửa trên các diễn đàn.

Đọc nhiều nhất