Thấy cô giáo cắt rách chiếc áo mới của con, mẹ định đòi bồi thường, nghe lời giải thích xong vội cảm ơn cô rối rít

Câu chuyện khiến nhiều phụ huynh phải rút kinh nghiệm trong việc chọn mua trang phục cho con.

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc đã khiến các bậc phụ huynh mẫu giáo chú ý hơn trong việc chọn trang phục cho con. Theo đó, một bé gái tên Phương Phương, 4 tuổi được mẹ mua cho một chiếc áo thun rất xinh xắn, có in hình mèo kitty đính kín những hạt ngọc trai. Đứa trẻ rất thích chiếc áo mới của mình.

Tuy nhiên, khi Phương Phương đi học về, người mẹ ngỡ ngàng phát hiện chiếc áo của con mình đã bị... cắt hết phần ngọc trai. Khi mẹ hỏi nguyên do, Phương Phương cho biết, chính cô giáo đã cắt áo của con. Người mẹ nghe xong giận dữ vô cùng vì đây là chiếc áo đắt tiền, sao cô giáo có thể cắt áo của con chị như vậy?

Chiếc áo mới của bé Phương Phương
Chiếc áo mới của bé Phương Phương

Ngay lập tức, người mẹ gọi điện cho cô giáo để trách mắng và đòi bồi thường. Nhưng ngay khi nghe cô giáo giải thích nguyên nhân, bà mẹ này lập tức xin lỗi và cảm ơn cô rối rít.

Hóa ra trong giờ ngủ trưa, Phương Phương không thấy buồn ngủ nên nằm trên giường chơi. Cô bé liên tục nghịch những hạt ngọc trai trên chiếc áo mới mua. Không chỉ vậy, Phương Phương còn dứt hạt ngọc ra và... nhét vào lỗ mũi. Cũng may cô giáo phát hiện kịp thời nên chưa có sự việc nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy vậy để đề phòng tình huống nguy hiểm, cô giáo mới lấy kéo cắt hết ngọc đi. 

Đứa trẻ nghịch ngợm nhét hạt ngọc vào mũi
Đứa trẻ nghịch ngợm nhét hạt ngọc vào mũi
Những hạt ngọc được cắt ra khỏi áo
Những hạt ngọc được cắt ra khỏi áo

Sau câu chuyện, người mẹ đã rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc mua trang phục cho con nhỏ, đồng thời cảm ơn cô giáo đã tận tâm với con mình. Thực tế, khi con còn quá nhỏ, cha mẹ không nên mua cho con những bộ quần áo có quá nhiều phụ kiện. Bởi trẻ có thể nghịch ngợm, lấy ra cho vào miệng, mũi, gây nguy hiểm. Quần áo của trẻ cũng không nên có dây dài buộc quanh đầu hoặc cổ.

Thanh Hương

Nhận bài tập vẽ gia đình 4 người của học sinh, cô giáo mặt tái xanh, lập tức nhấc điện thoại gọi cho phụ huynh

Nhận bài tập vẽ gia đình 4 người của học sinh, cô giáo mặt tái xanh, lập tức nhấc điện thoại gọi cho phụ huynh

Nhiều ý kiến cho rằng cô giáo đã quan sát được vấn đề tâm lý của trẻ qua những nét vẽ.