Thấy đám trẻ ồn ào trên tàu, cô gái trẻ hỏi lớn 1 câu mà tất cả im thin thít: Biết nghề nghiệp của cô, ai cũng khen!

Lời nói của cô gái trẻ lập tức khiến đám trẻ trở nên ngoan ngoãn.

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng gặp cảnh những đứa trẻ nghịch ngợm, ồn ào nơi công cộng, khi được người lớn nhắc nhở chẳng những không nghe lời mà còn tiếp tục hỗn hào, có thái độ thách thức. Một cô gái trẻ ở Trung Quốc mới đây cũng gặp phải tình cảnh này. Cách xử lý của cô khiến tất cả mọi người trên tàu bất ngờ và ngợi khen vì quá hiệu quả.

Cụ thể vào ngày 21/6, trên một chuyến tàu cao tốc ở Hồ Bắc, khi thấy một đám trẻ liên tục ồn ào thì cô gái nọ đã cất tiếng hỏi lớn, giọng cực kỳ uy nghiêm: "Các em này học lớp nào mà ồn ào vậy? Cô giáo lớp các em tên là gì?". Ngay khi nghe thấy, đám trẻ lập tức im bặt.

Cô giáo trẻ gây bão mạng xã hội vì màn giáo huấn những đứa trẻ hư
Cô giáo trẻ gây bão mạng xã hội vì màn giáo huấn những đứa trẻ hư

Hóa ra, cô gái trẻ này là một giáo viên. Câu hỏi của cô vừa phản ánh uy nghiêm nghề nghiệp, cũng khiến nhiều người trên tàu thấy được phương pháp giáo dục của giáo viên. 

Tuy không trực tiếp buộc tội, nhưng giọng điệu kiên quyết và uy nghiêm của cô giáo đã khiến đám trẻ cảm nhận được uy quyền của giáo viên và tự nhiên kiềm chế hành vi của mình. Giáo viên không trực tiếp phê bình trẻ mà chuyển câu hỏi sang giáo viên chủ nhiệm của trẻ, ngụ ý rằng hành vi xấu của chúng sẽ được thông báo cho giáo viên. Điều này khiến những đứa trẻ nhận thức được hành vi của mình sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Giọng điệu và lời nói của giáo viên này cũng hàm chứa sức gợi tâm lý mạnh mẽ, khiến trẻ nhận ra hành vi của mình đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh và có thể bị giáo viên phê bình, vì vậy lập tức im lặng.

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bình luận. Cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen cho cô giáo đồng thời chia sẻ những câu chuyện hài hước về con cái của mình. Một số cho biết, con của họ cũng từng rất nghịch ngợm và không nghe lời bố mẹ, nhưng khi được giáo viên uốn nắn thì đã nghe lời, thậm chí "không dám thở mạnh"!

"Những giáo viên nghiêm khắc tạo ra những học sinh giỏi, nhân cách tốt", một cư dân mạng để lại bình luận.  

Thanh Hương

Nhận bài tập vẽ gia đình 4 người của học sinh, cô giáo mặt tái xanh, lập tức nhấc điện thoại gọi cho phụ huynh

Nhận bài tập vẽ gia đình 4 người của học sinh, cô giáo mặt tái xanh, lập tức nhấc điện thoại gọi cho phụ huynh

Nhiều ý kiến cho rằng cô giáo đã quan sát được vấn đề tâm lý của trẻ qua những nét vẽ.