Thêm 500 người dân Phú Yên được đưa về quê tránh dịch bằng xe khách

Nhằm giúp người dân có nhu cầu về quê tránh dịch COVID-19, TP.HCM phối hợp cùng tỉnh Phú Yên tiếp tục đưa thêm 500 người dân của tỉnh này về quê.

Nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe giúp người dân các tỉnh đang học tập, làm ăn, sinh sống tại TP.HCM về quê tránh dịch COVID-19, chiều 3/8, Công ty xe khách Phương Trang tiếp tục đưa 500 người dân Phú Yên về quê.

img_4723.jpeg
Đã có h 1.115 người dân Phú Yên được đưa về quê trước đó.

Trước đó, vào sáng 2/8, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị tạo điều kiện thuận lợi để các dân Phú Yên về lại địa phương nhằm phòng, chống dịch.

Được biết, thời gian vừa qua tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM đã tổ chức 3 đợt, đưa 1.157 công dân Phú Yên về quê.

Hiện nay còn khoảng 10.000 - 12.000 người dân tỉnh Phú Yên đang ở TP.HCM có nguyện vọng về lại quê nhà.

img_4724.jpeg
Người về quê là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía Phương Trang, ngoài việc đã đưa gần hơn 1.500 người về Phú Yên ra, công ty này cũng đã đưa hàng trăm người khác về Bến Tre, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Phương Trang cho biết nhiều tỉnh như Ninh Thuận, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng… cũng đang lên kế hoạch phối hợp với công ty để đưa người dân của mình về quê.

PV