Thêm bệnh nhân thứ 9 dương tính với virus corona

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 9 nhiễm virus corona.

Theo thông tin mới nhất, Việt Nam tiếp tục ghi nhận trường hợp số 9 dương tính với virus corona là một người đàn ông 30 tuổi, là công nhân, cư trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai các biện pháp xử lý bệnh dịch bao gồm rà soát, xác định những người có liên quan đến ca bệnh.

Người đàn ông này là 1 trong 8 người về từ Vũ Hán từ một chuyến bay đã có 4 người dương tính với virus corona, đây là trường hợp tiếp xúc trực tiếp do lây bệnh. Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tiến hành cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và tình trạng đã ổn định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Con đường di chuyển của bệnh nhân bắt đầu từ việc đi cùng 7 người khác do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và cùng trở về vào ngày 17/1/2020 bằng đường hàng không. Sau đó tại sân bay Nội Bài, anh được đón bằng xe công ty và đến trụ sở công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 7 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR. Nơi xét nghiệm là khoa Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Các trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona trước đó bao gồm: Li Ding sinh năm 1954, Li Zichao sinh năm 1992, L.T.T.H 25 tuổi ở Khánh Hòa, N.T.T.T 25 tuổi ở Thanh Hóa, P.V.C 29 tuổi ở Vĩnh Phúc, N.T.D 23 tuổi ở Vĩnh Phúc, T.H.K sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ. 

Thanh Mai

Nhật Bản cách ly tàu du lịch hơn 3.500 người vì có hành khách nhiễm virus corona

Nhật Bản cách ly tàu du lịch hơn 3.500 người vì có hành khách nhiễm virus corona

Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm 3/2 rằng họ sẽ cách ly một tàu du lịch ở Yokohama, sau khi một người đàn ông Hồng Kông dương tính với coronavirus.