Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong

Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo thêm một bệnh nhân tại TP.HCM đã tử vong do bệnh lý nền nặng.

Như vậy, đây là bệnh nhân thứ 67 tử vong từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Người tử vong là bệnh nhân BN11529, nam, 75 tuổi, địa chỉ tại quận 8, TP.HCM. Ngày 14/6, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi sau khi có kết quả dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân được chẩn đoán khi vào viện mắc COVID-19, tiền sử tiểu đường type 2, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện do diễn biến bệnh nặng dần, suy hô hấp tiến triển, nhiễm khuẩn huyết, rối loạn vận mạch không hồi phục, bệnh nhân được điều trị tích cực thở máy, kháng sinh theo kháng sinh đồ, chống đông, kháng viêm, dinh dưỡng, chăm sóc toàn diện.

tu-vong.jpg

Bệnh nhân đã được hội chẩn Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Nhưng do tuổi cao, bệnh nền nặng, đáp ứng điều trị kém nên bệnh nhân không qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong lúc 10h45 ngày 20/6 với chẩn đoán viêm phổi do COVID-19, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn trên nền bệnh tăng huyết áp, tiểu đường type 2, rối loạn lipid máu.

Như vậy ở đợt dịch thứ 4 này, đã có 32 ca tử vong liên quan đến COVID-19, trong đó đa phần là các ca bệnh tuổi cao, có bệnh lý nền lâu năm như ung thư, ung thư di căn, cong vẹo cột sống, thận nhân tạo, viêm gan..

HẢI MY