Thích "đi ngược", người chơi Tốc Chiến đòi Riot "buff mạnh" tướng tủ của Faker

Vị tướng "500 năm" cân bằng bất ngờ được yêu cầu gia tăng sức mạnh ở thời điểm hiện tại.

Faker là một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu là fan của tựa game này, chắc hẳn game thủ nào cũng biết đây là nhân vật khiến nhà phát hành luôn phải "đau đầu". Bởi lẽ, dù có là vị tướng bị lãng quên hay ít được ưa chuộng, chỉ cần qua tay Quỷ Vương Bất Tử thì họ đều trở thành "tướng lỗi".

Trong lịch sử thi đấu, chính Faker là người đã khiến những Ryze, Akali, Azir... bị giảm sức mạnh (nerf) vô số lần. Lý do là vì tuyển thủ này luôn biết cách khai thác tối đa sức mạnh tiềm tàng của tướng, khiến mọi đối thủ đều phải khiếp sợ mỗi khi chạm trán anh ta. Cũng nhờ vậy, trường hợp "tướng tủ" của Faker được yêu cầu nâng cấp cực kỳ hiếm xảy ra.

Những vị tướng
Những vị tướng "qua tay" Faker đều trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn so với thiết kế ban đầu.

Tưởng là điều hiển nhiên, song vẫn có người chơi "đòi " Riot phải tăng sức mạnh (buff) cho một trong những "át chủ bài" mà Faker tin dùng. Được biết, vị tướng được nhắc tên chính là Akali. Tuy nhiên phiên bản được yêu cầu nâng cấp lại là tựa game Tốc Chiến thay vì Liên Minh Huyền Thoại. 

Lý do mà người chơi này đưa ra vô cùng đơn giản. Đầu tiên, Tốc Chiến khác hoàn toàn với phiên bản PC. Thứ hai, chiêu Phóng Phi Tiêu của cô nàng này đang quá yếu, tốc độ di chuyển quá chậm vì phụ thuộc vào bộ kỹ năng. Chính điều này đã làm lối chơi sát thủ của Akali bị gò bó, kém đột biến hơn nếu so sánh với những vị tướng cùng phân khúc.

Bài đăng của người chơi này đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.
Bài đăng của người chơi này đang khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Ngay khi vừa đăng tải, game thủ này đã nhận về nhiều sự phản đối. Đa số cộng đồng Tốc Chiến đều cho rằng, Akali đang rất ổn định và là một trong những sát thủ mạnh mẽ hàng đầu mà Riot tạo ra. Thậm chí, cô nàng này còn sở hữu tỉ lên thắng cũng như cấm chọn rất cao ở các máy chủ trên toàn cầu.

Đa số khẳng định, đây là một vị tướng khó để thành thục. Vì vậy, có lẽ "chủ tus" chỉ đang gặp phải vấn đề về kỹ năng nên mới đưa ra yêu cầu vô lý như vậy cho nhà phát hành. 

Cộng đồng cho rằng
Cộng đồng cho rằng "vấn đề kỹ năng" là lý do vì sao người chơi này cảm thấy vị tướng "500 năm" nên được buff ở thời điểm hiện tại.

Có một điều chắc chắn rằng, Faker chưa làm nên tên tuổi cho Akali ở Tốc Chiến, đồng thời hai tựa game có lối chơi hoàn toàn khác nhau. Việc yêu cầu Riot nâng cấp tướng của game thủ này không phải là quá vô lý mà chỉ đơn giản là "đi ngược" với suy nghĩ chung của cộng đồng ở thời điểm hiện tại.

Thế Anh

Mora bất ngờ trở thành chỉ số bí ẩn nhất Genshin Impact, khiến game thủ quốc tế 'lú lẫn'

Mora bất ngờ trở thành chỉ số bí ẩn nhất Genshin Impact, khiến game thủ quốc tế "lú lẫn"

Bí ẩn lớn nhất của Genshin hóa ra lại là chỉ số Mora của người chơi.