Thiết kế phòng bếp theo phong cách tối giản

Phòng bếp theo phong cách tối giản là xu hướng hiện nay của nhiều gia đình Việt trẻ.

Với đặc trưng “less is more”, phong cách tối giản (Minimalism) mang đến tổng thể không gian nhà bếp rộng rãi, thoáng đãng cho gia chủ.

Căn bếp hiện đại thiết kế theo Phong cách tối giản (Minimalism).

Chất liệu, màu sắc, ánh sáng là 3 yếu tố trong căn bếp mang phong cách tối giản

Màu sắc: Bất cứ phong cách thiết kế nào muốn có được không gian mang tính thẩm mỹ đều phải đảm bảo những nguyên tắc thiết kế riêng trong sắp xếp bố cục và phối màu.

Đối với căn bếp tối giản trong những căn hộ chung cư nhỏ, các gam màu trung tính như be, trắng,… luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Gam màu trung tính giúp kết nối các đường nét trong không gian, và tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho căn bếp. 

Đối với thiết kế bếp theo phong cách Minimalism, các yếu tố mang tính quyết định phải kể đến là màu sắc, ánh sáng và nội thất.

Ánh sáng: Yếu tố ánh sáng luôn được chú trọng trong mọi phong cách thiết kế, đặc biệt là phong cách tối giản.

Nếu vận dụng ánh sáng không khéo, căn bếp tối giản rất dễ mang tới cảm giác lạnh lẽo, nhàm chán cho gia chủ. Ngoài ánh sáng tự nhiên luôn được tận dụng tối đa, ánh sáng nhân tạo cũng cần được bố trí phù hợp để đem lại cảm giác tiện nghi, ấm áp cho căn bếp.

Ánh sáng ấm cúng, tiện nghi là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế một căn bếp tối giản.

Ánh sáng nhân tạo thường được sử dụng kiểu tập trung hơn là dàn trải. Việc sử dụng ánh sáng nhân tạo tập trung sẽ hút ánh nhìn vào các điểm nhấn trong căn bếp, bỏ qua các vùng ít sáng, khiến bạn càng cảm nhận rõ sự đơn giản mà tinh tế của phong cách này.

Vật liệu - đồ nội thất: Vật liệu được sử dụng trong căn bếp tối giản chủ yếu là các loại vật liệu đơn giản, không quá bóng bẩy như: kính, gỗ, gạch lát, đá hoa cương... Bề mặt nhẵn mịn là điểm nhấn dễ thấy nhất ở một căn bếp được thiết kế theo phong cách tối giản.

eb11440b0e4b8d95acbf0ded3eb839c3.jpg

Đồ nội thất trong căn bếp tối giản chủ yếu là những kiểu tủ bếp đơn giản, góc cạnh, thường được thiết kế theo hình khối vuông vức và gọn gàng. Chính vì sự đơn giản của phong cách này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp, lau chùi căn bếp.

Một số mẫu nhà bếp theo phong cách tối giản

Phòng bếp ấn tượng với tông màu trầm trung tính.
Căn bếp tối giản trong căn hộ 63m2.
Góc bếp nhỏ xinh trong căn hộ tối giản.

Một nhà bếp theo phong cách tối giản sẽ toát lên sự tinh tế, phong cách sống hiện đại của gia chủ. 

HẢI MY