Thời tiết ngày 25/3: Khu vực Bắc Bộ có mưa rào, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở

Theo dự báo, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ngày 25/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào, dông, riêng vùng núi có mưa to đến mưa rất to. Lượng mưa trung bình phổ biển là 10-30mm/24 giờ, lượng mưa lớn có thể lên tới 30-60mm/24 giờ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, có khả năng còn có lốc, sét, mưa đá và gió mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1 và có thể xảy ra ở các vùng thuộc huyện Quảng Bình, Hà Giang. 

Thời tiết ngày 25/3: Khu vực Bắc Bộ có mưa rào, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở

Dự báo thời tiết các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ; cao nhất 26-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 31 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Vịnh Bắc Bộ có mưa, tầm nhìn xa trên 10km, gió Đông Nam đến Nam cấp 4-5. 

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) không mưa, tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Nam cấp 4.

Thanh Mai

Giá tiêu Ấn Độ cao nhất trong 3 năm qua do thiếu nguồn cung

Giá tiêu Ấn Độ cao nhất trong 3 năm qua do thiếu nguồn cung

Thị trường tiêu trong nước hôm nay 1/12 không có nhiều biến động tại các địa phương trồng tiêu trọng điểm và dao động từ 82.000 - 85.000 đồng/kg,