Thử thách 2 tuần làm đẹp theo phương pháp 'xanh' hóa

Không chỉ là loại bỏ hóa chất, lựa chọn sản phẩm hữu cơ, làm đẹp xanh còn là ý thức sống hài hòa với thiên nhiên, từ cách nghĩ đến hành động.

Bạn đã từng tự hỏi mình có bao nhiêu sản phẩm làm đẹp ? Một, hai hoặc ba… chắc là nhiều hơn thế! Cứ mỗi một sản phẩm sau khi dùng sau, sẽ có thêm một rác thải nhựa được thải ra môi trường. Theo công bố của Quỹ Ellen MacArthur, nhựa có thể sẽ nhiều hơn cá trong đại dương vào năm 2050. Vì vậy, khái niệm “xanh” ra đời, và trở thành tuyên ngôn làm đẹp của những cô nàng văn minh và hiện đại.

Mời nàng cùng thử thách 2 tuần làm đẹp xanh, thay đổi thói quen và tư duy làm đẹp mới. Ảnh: Gettyimages.
Mời nàng cùng thử thách 2 tuần làm đẹp xanh , thay đổi thói quen và tư duy làm đẹp mới. Ảnh: Gettyimages.

Thay đổi tư duy làm đẹp

Việc đầu tiên quyết định sự thành công của thử thách 2 tuần làm đẹp xanh là ý thức của nàng. Bạn cần phải thỏa thuận với bản thân để thay đổi tư duy về làm đẹp. Bạn là người thử tất cả các dòng mặt nạ mới mỗi tuần? Hoặc, nàng có thói quen ngâm mình trong bồn tắm cùng với 2-3 loại sữa tắm khác nhau? Nếu vậy, bạn hãy thử hạn chế lại số lượng sản phẩm làm đẹp của mình. Nói một cách đơn giản, bạn cần làm quen với khái niệm làm đẹp tối giản.

Sử dụng sản phẩm làm đẹp ở mức vừa phải có thể giảm được số lượng rác thải nhựa ra môi trường. Điều đó cũng giúp nàng tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho mỹ phẩm. Đồng thời, việc tối giản hóa sản phẩm làm đẹp tạo điều kiện cho làn da “hít thở” tự nhiên hơn. Đây cũng là một phương pháp chống lão hóa được nhiều mỹ nhân thế giới áp dụng.

Thử một lối tư duy khác trong việc làm đẹp sẽ giúp bản thân cân bằng hơn trong 2 tuần thử thách. Ảnh: Gettyimages.
Thử một lối tư duy khác trong việc làm đẹp sẽ giúp bản thân cân bằng hơn trong 2 tuần thử thách. Ảnh: Gettyimages.

Làm đẹp xanh – giải pháp chăm sóc tóc an toàn

Nhiều người thường lựa chọn ‘không dầu gội hóa học’ trong phương pháp làm đẹp. Tuy nhiên, đây không phải là ý tưởng tốt với những ai có vấn đề đặc biệt về da đầu và tóc. Nếu da đầu bong tróc và khô xơ, nàng cần một loại sản phẩm xanh chứa TLC. Ethique, một dòng mỹ phẩm làm đẹp xanh cho tóc với đa dạng nguồn sản phẩm. Frizz Wrangler của Ethique là dầu gội chỉ chứa các thành phần phân hủy sinh học.  Ngoài ra, thiết kế bao bì có thể tự phân hủy, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Gạt những hoài nghi ban đầu, nàng sẽ kinh ngạc với cách Frizz Wrangler hoạt động trên tóc. Ngoài khả năng tạo bọt tuyệt vời, sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm gấp hai lần dầu xả thường. Mái tóc của nàng sẽ được cấp ẩm ngay nhờ hàm lượng dầu dừa và bơ ca cao có trong sản phẩm.

Ethique Frizz Wrangler Shampoo for Dry or Frizzy Hair.
Ethique Frizz Wrangler Shampoo for Dry or Frizzy Hair.

Chăm sóc làn da theo phương pháp làm đẹp mới

Khi nói đến chăm sóc da, mục tiêu chính của làm đẹp xanh là loại bỏ các sản phẩm sử dụng một lần. Điều này có nghĩa bạn sẽ tạm xa những loại bông tẩy trang thông thường. Thay vào, những miếng bông sinh học tái sử dụng sẽ giúp bạn thay đổi định kiến về bông tẩy trang xanh. Sản phẩm này sẽ có hai mặt. Một để làm sạch, còn lại là để lấy đi da chết nhẹ nhàng. Bạn hoàn toàn có thể cất giữ thuận tiện trong một chiếc túi, tái sử dụng nhiều lần bằng cách làm sạch như khăn lông.

Về sản phẩm dưỡng da, nàng có thể tìm đến các giải pháp tích hợp trong một sản phẩm. Một gợi ý từ ELLE là dòng sản phẩm Iris & Romeo Best Skin Days. Lớp kem dưỡng tích hợp nhiều thành phần dưỡng da tự nhiên. Sản phẩm cấp ẩm hiệu quả, đồng thời làm sạch sâu và giải độc tính cho da. Đặc biệt, thương hiệu này sử dụng lọ thủy tinh có thể tái chế 100%. Khi không còn sử dụng, những chiếc lọ này có thể tự phân hủy thành phân bón và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Iris & Romeo Best Skin Days.
Iris & Romeo Best Skin Days.

Nở một nụ cười thân thiện với môi trường

Có thể nàng chưa biết, bàn chải là thủ phạm gây ra tình trạng rác thải nhựa quá tải mỗi năm. Vì thế, nàng có thể đổi qua một loại bàn chải với chất liệu thân thiện hơn với môi trường. Một bàn chải đánh bằng tre sẽ góp phần tạo nên nếp sống xanh trong thói quen của bạn. Tuổi thọ và chất lượng làm sạch của bàn chải tre cũng tương tự bàn chải nhựa. Bàn chải tre của F.e.t.e. với đầu lông nylon phân hủy sinh học là sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, bạn có thể thử thay đổi kem đánh răng bằng những viên đánh răng hằng ngày. Hello Activated Charcoal Toothpaste Tablets là sản phẩm viên đánh răng hoàn hảo cho các quý cô của ELLE. Viên đánh răng được đựng trong bao bì nhôm có khả năng tái chế hoàn toàn. Đây là sản phẩm chứa tinh than tre, giúp làm sạch và trắng răng hiệu quả.

Hello Activated Charcoal Toothpaste Tablets.
Hello Activated Charcoal Toothpaste Tablets.

Chăm sóc da toàn thân bằng cách làm đẹp xanh

Chìa khóa thay đổi lối sống xanh trong làm đẹp nằm ở sữa tắm dưỡng thể bạn dùng hằng ngày. Các nàng hãy thử sử dụng dòng sữa tắm dầu thực vật và bao bì phân hủy sinh học. Bathing Culture Mind and Body Wash Home Refill Kits rất an toàn cho da và thân thiện với môi trường. Thêm vào đó, bạn có thể thư giãn trong mùi hương của cây sồi trong sản phẩm. Có thể nói, đây là sản phẩm sữa tắm lý tưởng cho phương pháp làm đẹp xanh của các nàng.

Bathing Culture Mind and Body Wash Home Refill Kits.
Bathing Culture Mind and Body Wash Home Refill Kits.

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

AN LY