Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với chủ tịch Tập đoàn Pfizer.

Việt Nam đã nhập vắc xin của Pfizer tiêm cho trẻ 12-17 tuổi. Đến nay, tỉ lệ tiêm mũi 1 ở trẻ 12-17 tuổi đạt gần 96%, mũi 2 đạt gần 90%.

Bộ Ngoại giao cho biết tối 15-2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn, đánh giá cao Tập đoàn Pfizer và cá nhân chủ tịch Pfizer thời gian qua đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với giám đốc điều hành Pfixer - Ảnh: CGV

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với giám đốc điều hành Pfixer - Ảnh: CGV

Với sự hợp tác chặt chẽ của Tập đoàn Pfizer và sự hỗ trợ kịp thời về vắc xin của các nước, trong đó có Chính phủ Mỹ, Việt Nam đã triển khai thành công chiến lược vắc xin thần tốc, chuyển sang chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19, khôi phục các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị chủ tịch, giám đốc điều hành Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vắc xin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5-2022.

Thủ tướng cũng đề nghị Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại vắc xin mới, đồng thời sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam và những đánh giá tích cực của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho Tập đoàn Pfizer.

Ông Albert Bourla cho biết Pfizer cũng như cá nhân ông hết sức ấn tượng về những nỗ lực, thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai chiến lược tiêm chủng vắc xin hiệu quả, tạo ra sự thay đổi bước ngoặt đối với sức khỏe của người dân Việt Nam.

Ông Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất vắc xin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam, cố gắng cung cấp trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể. Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ đã mời chủ tịch, giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đến Việt Nam với tư cách là khách mời của Thủ tướng Chính phủ để trao đổi và thúc đẩy kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Pfizer và Việt Nam.

Thanh Mai

20 đề cử xuất sắc nhất cho Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

20 đề cử xuất sắc nhất cho Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Sau đây là 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021 vào vòng bình chọn trực tuyến.