Chiều 29.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về kiểm soát dịch Covid-19. Thủ tướng cho biết nội dung cuộc họp nhằm triển khai Chỉ thị 05 được Chính phủ ban hành ngày 29.1 và biểu dương các địa phương và bộ, ngành ngăn chặn thần tốc khi dịch Covid-19 xuất hiện.
“Thần tốc, quyết liệt ngăn chặn đồng bộ các ổ dịch được phát hiện nhưng cũng thẳng thắn phê bình, lưu ý những việc, những nơi thiếu quyết tâm ngăn chặn (nếu có). Tôi nhắc lại một số địa phương cần xem lại, liệu có tình trạng mất cảnh giác không”, Thủ tướng nhắc nhở.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc |
Tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đề xuất việc mua vắc xin bằng ngân sách nhà nước, xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng phòng, chống dịch và người dân.
“Chúng ta đang chuẩn bị đón tết, hoan thành mục tiêu kép, Đại hội XIII, giờ đây chúng ta bị lây nhiễm cộng đồng, thành phố lớn. Vì thế, cần có biện pháp quyết liệt hơn để ngăn ngừa dịch, không để ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân và kinh tế”, Thủ tướng nói.
Báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến khoảng 5 giờ chiều ngày 29.1, có 150 ca nhiễm Covid-19, riêng Hải Dương có khoảng 50 ca và 9 ca nghi ngờ.
"Sắp tới sẽ có thể có thêm các trường hợp mắc Covid-19 tại các ổ dịch và ở địa phương khác. Nhưng về mặt dịch tễ sớm có khả năng khoanh vùng dập dịch nhưng không thể chủ quan", ông Long nói.




















Hà Nội ban hành công điện khẩn, phòng, chống dịch COVID-19
Hà Nội tạm ngừng tổ chức lễ hội dịp Tết nếu có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng
Hà Nội lập chốt chặn tại nhà riêng của bác sĩ tiếp xúc BN1553
Cành hoa mận cổ đã ồ ạt về phố Hà Nội được bán với giá tiền triệu
Con đường thổ cẩm dài 1.700 m thể hiện đặc trưng của văn hóa vùng cao
Xem vận giàu nghèo, tài năng qua các đường vân hoa tay
Cùng chuyên mục
Khi mọi tuyến hạ tầng chiến lược hội tụ tại Cần Giờ, “siêu bản đồ” của du lịch miền Nam dần lộ diện
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Đề xuất tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu: siết chặt chất lượng, tôn vinh nghiên cứu xuất sắc
Ra mắt HTX Du lịch cộng đồng Quan Chiêng: Khi khát vọng người trẻ “đánh thức” lòng hồ Sông Đà
Saigon Co.op vượt mốc 32.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
Khóa tập huấn Trainer of Trainers lan tỏa tinh thần Khởi nghiệp Đổi mới- Sáng tạo, thu hút đông nữ trí thức.