Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa rạp chiếu phim

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan ban ngành nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim.

Ngày 21/1, Văn phòng Chính phủ ban hành công điện truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc xem xét đề nghị từ một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim tại Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa rạp chiếu phim

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Hoàng Hải, giám đốc nội dung của CGV cho biết đơn vị vẫn chờ quyết định chính thức từ cơ quan ban ngành để mở cửa rạp chiếu phim.

Anh Đoàn Thạch Cương, giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema nói hiện hệ thống rạp chiếu đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, số lượng phim cho ngày mở cửa trở lại ở Hà Nội.

Trước đó, ngày 12/1, trong văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng, cộng đồng doanh nghiệp hoạt động chiếu phim tại Hà Nội cho biết, trong dịp tết Nguyên đán 2022, người dân có nhu cầu rất cao về thưởng thức văn hóa nghệ thuật, các hoạt động giải trí nên có rất nhiều phim Việt có kế hoạch ra mắt khán giả trong dịp Tết sau gần 2 năm trì hoãn. Thị trường chiếu phim Hà Nội là một trong những thị trường quan trọng, góp phần đáng kể vào tổng doanh thu trên toàn quốc.

Vì vậy, để cùng thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các phim Việt đến được với đông đảo khán giả tại Hà Nội dịp Tết này, đây là cơ hội để các nhà sản xuất phim và các doanh nghiệp điện ảnh có cơ hội tháo gỡ khó khăn về tài chính để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn được thử nghiệm mở cửa trở lại rạp chiếu phim tại Hà Nội trong điều kiện đảm bảo nghiêm túc các công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Mai

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 23/1-29/1/2022

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 23/1-29/1/2022

Cập nhật lịch cắt điện Hà Nội tuần tới, từ ngày 23/1-29/1/2022 tại các quận huyện.