Tịch thu 12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn được chủ cơ sở tự ý sửa thời gian sử dụng đã bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện và tịch thu, chờ xử lý.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đây là nơi chứa của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở dán lại mác hạn sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Tịch thu 12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm

Chủ hàng khai nhận toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách điều chỉnh nhãn mác. 

Đoàn kiểm tra cho biết toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó có hai nhãn hạn sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã tẩy hạn sử dụng cũ thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được rao bán từ 200.000-250.000 đồng/đùi. Sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

KIM THOA

Cận tết, bùng phát lừa tặng quà mất tiền ship giá cao

Cận tết, bùng phát lừa tặng quà mất tiền ship giá cao

Nhu cầu mua hàng online tăng mạnh trong những năm gần đây là cơ hội cho kẻ lừa đảo tiến hành nhiều chiêu trò để lừa tiền người mua hàng.