Tiêu chí nào để đánh giá ngôi nhà có phong thủy tốt?

Ngôi nhà mà bạn đang ở phong thủy có tốt hay không, hãy dựa vào những yếu tố cơ bản bên dưới đây để biết, và tự đánh giá cho phong thủy ngôi nhà của mình.

Tàng phong tụ khí

Chọn mua nhà hay mua đất thì việc lựa chọn nơi thông thoáng khí là lựa chọn tối ưu. Điều này cũng không hề đồng nghĩa với việc nơi có gió thổi quá mạnh. Bởi những nơi gió thổi mạnh quá thì toàn bộ tài lộc của ngôi nhà sẽ bị thổi bay đi, mà không hội tụ lại được.

Tàng phong tụ khí là một trong những yếu tố phong thủy hàng đầu đánh giá ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt.

Trung tâm ngôi nhà sạch sẽ

Khi bố trí kiến trúc trong ngôi nhà, đại kị việc đặt phòng vệ sinh, nhà kho hay phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Vị trí này chính là trái tim của căn nhà, cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nếu dơ bẩn, bừa bộn sẽ hút nhiều tà khí, gây hại cho sức khỏe và hao tổn tiền bạc.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời là yếu tố phong thủy quan trọng cho ngôi nhà, một ngôi nhà có phong thủy tốt là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng khí, dễ dàng sinh nhiều dương khí đẩy lùi tà khí. Tốt cho sức khỏe của gia chủ khi sinh sống trong căn nhà như thế này.

Phía trước nhà

Trước nhà có công trình lớn hay chướng ngại vật nào lớn hay không, như cột dây điện của đường, tháp nhọn của nhà thờ hoặc con đường đâm đúng vào hướng ngôi nhà bạn ở. Những điều này được gọi là “ám tiến sát” cần tránh hết những yếu tố này ra ngoài.

Địa thế quanh ngôi nhà bằng phẳng, thoáng đãng

Địa thế, quang cảnh xung quanh ngôi nhà cần thoáng đãng, bằng phẳng, tốt nhất là phía sau có điểm tựa vững vàng. Nếu ngôi nhà ở sườn dốc lớn, người sinh sống trong đó sẽ luôn bị hung hiểm rình rập, gặp tai họa bất ngờ.

Quanh nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc, hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà.

Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Phương vị bát quái

Phương vị bát quái là hình tượng đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu” tượng trưng cho “Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức”. Chọn cho mình một phương diện mong muốn nhất để cải thiện.

Kiểm tra bát quái rồi tìm ra ngũ hành tương ứng của mệnh mình thuộc hướng nào. Ví dụ như mệnh mộc là hướng Đông Nam đặt đồ có liên quan đến mộc như lẵng hoa.

Dựa vào Thủy để tăng năng lượng cho hướng này vì thủy sinh mộc, tuy nhiên không nên lạm dụng tăng năng lượng quá nhiều bởi vô tình vấp phải những điều sai lầm.

Nhà không có góc khuyết

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực.

Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy của ngôi nhà hợp mệnh lý với gia chủ

Để đánh giá một ngôi nhà có phong thủy hợp mệnh lý với gia chủ đó người ta thường xét nhiều yếu tố như: phương hướng, tuổi mệnh của gia chủ đó hợp hay không? Nếu hợp có nghĩa là ngôi nhà đó với chủ nhân có phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố mệnh lý thì yếu tố mệnh tướng cũng được dùng để xem xét, đánh giá phong thủy của một ngôi nhà là tốt hay xấu, có phù hợp với hoàn cảnh của gia chủ hay là không.

Gia chủ có âm mệnh Thủy tướng thì nên chọn tông màu phù hợp như đen, bạc, xám làm tông màu chủ đạo để bố trí nội thất cho ngôi nhà.

(Tổng hợp)

AN LY

Tin nổi bật