Tổng thống Chile bị phạt 3.500 USD vì không đeo khẩu trang

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã nộp phạt sau khi tạo dáng chụp ảnh trên bãi biển với một người khác mà không đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch COVID-19.

Reuters đưa tin, Cơ quan y tế Chile cho biết Tổng thống Sebastian Pinera ngày 18/12 đã bị phạt 3.500 USD sau khi đăng một bức ảnh tự chụp trên bãi biển cùng với một người đứng cạnh không đeo khẩu trang theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19  của quốc gia Nam Mỹ này.

Để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Chile đã ban hành các quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang ở tất cả nơi công cộng và những hành vi vi phạm sẽ bị nộp phạt, nghiêm trọng hơn có thể bị ngồi tù có thời hạn.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera. Nguồn: Reuters
Tổng thống Chile Sebastian Pinera . Nguồn: Reuters

Tổng thống Sebastian Pinera đã lên tiếng xin lỗi sau đó tự nộp phạt số tiền 3.500 USD (gần 81 triệu đồng) ngay khi bức ảnh selfie xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tháng 12. Bức ảnh cho thấy Tổng thống Pinera và người phụ nữ đứng rất nhau trong một ngày nắng, song cả hai đều không đeo khẩu trang.

Lãnh đạo Chile giải thích rằng ông đang đi bộ một mình dọc theo bãi biển gần nhà ở thị trấn ven biển sang trọng Cachagua thì phụ nữ này nhận ra ông và đề nghị chụp ảnh chung.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi tháng 3 đến nay, Chile đã thông báo tổng cộng 581.135 ca nhiễm virus COVID-19, trong đó có 16.051 người tử vong.

GIA HÂN