Phát biểu vào sáng nay 27/1 (giờ Việt Nam), Tổng thống Biden tin đến giờ khẩu trang là công cụ tốt nhất chống lại virus corona chứ không phải vắc xin, nhưng cũng nói chính phủ Mỹ sẽ mua thêm 200 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 và cung cấp ngay lập tức cho các bang
"Nếu chúng ta đeo khẩu trang từ bây giờ đến cuối tháng 4, các chuyên gia nói rằng chúng ta có thể cứu 50.000 mạng người" - ông Biden nói.
"Chúng tôi sẽ sớm hoàn tất việc mua thêm 100 triệu liều của mỗi trong hai loại vắc xin được FDA cấp phép là Pfizer và Moderna. Chúng tôi hi vọng 200 triệu liều bổ sung này sẽ được giao vào mùa hè" - ông Biden nói.
![]() |
| Tổng thống Biden cầm khẩu trang khi phát biểu về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Nhà Trắng chiều 26-1-2021 - Ảnh: REUTERS |
Ông Biden cho biết mua bổ sung sẽ tăng tổng liều vắc xin đặt hàng ở Mỹ lên "50%, từ 400 triệu lên 600 triệu", tức sẽ đủ vắc xin để tiêm chủng cho 300 triệu người Mỹ. Chính quyền Washington cũng thông báo kế hoạch tăng số lượng vắc xin COVID-19 từ 8,6 triệu liều lên 10 triệu liều mỗi tuần trong 3 tuần tới.
"Tôi nghĩ sẽ là mùa xuân này. Tuy nhiên đang có những thách thức về hậu cần" - ông Biden nhìn nhận, "Chúng ta sẽ đang trên đường hướng đến miễn dịch cộng đồng và tăng cường khả năng tiêm chủng cho những người không thuộc diện ưu tiên, đặc biệt là trẻ em".
Hiện Mỹ đã vượt quá 25 triệu ca COVID-19, trong đó hơn 420.000 ca tử vong, theo ĐH Johns Hopkins. Chính quyền của tổng thống Biden đang trong cuộc đua để ngăn chặn đại dịch khi mà các biến thể mới của virus corona có khả năng lây lan nhanh hơn, đe dọa nhiều mạng người hơn ở Mỹ.





















5 sự kiện nhà đầu tư cần quan tâm ngày 27/1: Mỹ vẫn chưa thông qua gói cứu trợ, thị trường chứng khoán tiếp tục giảm
CEO của My Pillow, một người ủng hộ nhiệt tình cựu TT Trump bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Bà Janet Yellen trở thành nữ Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Tài chính Mỹ
Chứng khoán Mỹ tăng trong bối cảnh các công ty lần lượt báo cáo thu nhập quý IV/2020
Trung Quốc cảnh báo "Chiến tranh Lạnh" sẽ xảy ra nếu ông Joe Biden duy trì chính sách của ông Trump
Khi nào Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden gặp nhau?
Cùng chuyên mục
Siêu cảng Cần Giờ được trao quyết định đầu tư, kích hoạt “mạch chủ” tăng trưởng, Boulevard Prime đón dòng tiền ngay tâm điểm
Chính sách khoa học – công nghệ mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
Chuyến bay đầu tiên Hà Nội - Shizuoka cất cánh, kết nối thêm điểm đến hấp dẫn Việt Nam - Nhật Bản
Thị trường căn hộ cho thuê Đà Nẵng “nóng” hơn bao giờ hết
Vì sao Sun Group đầu tư sân bay Phan Thiết?
Hội tủ đủ “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa”, Tây Bắc TP.HCM sắp bước vào vận hội mới