TPHCM: Đề xuất cấp thẻ tài khoản, hỗ trợ hàng tháng cho 3.564 trẻ em mồ côi

Đối với trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, ngoài đúng tiêu chí hưởng của chính sách trợ cấp xã hội, được đề xuất để hỗ trợ thêm từ nguồn ngân sách.

Sở LĐTB-XH TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc đề xuất chính sách chăm lo, hỗ trợ của TP cho người cao tuổi neo đơn và trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Đối với người cao tuổi neo đơn do dịch Covid-19, ngoài việc đúng tiêu chí hưởng của chính sách trợ cấp xã hội, Sở đề xuất để hỗ trợ thêm từ nguồn ngân sách của TPHCM. Cụ thể là cấp thẻ bảo hiểm y tế  (BHYT) miễn phí được hưởng chính sách 100%, không đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khi đi khám chữa bệnh nội, ngoại trú, viện phí; cấp thẻ miễn phí: khi đi lại bằng phương tiện cộng cộng; vé vào cửa các khu vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ; tham gia các câu lạc bộ, thể dục thể thao; các dịch vụ tốn phí khác.

  Sở LĐTB-XH TPHCM và Tổng Công ty Điện lực TPHCM trao hỗ trợ tới trẻ em mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn TPHCM

Sở LĐTB-XH TPHCM và Tổng Công ty Điện lực TPHCM trao hỗ trợ tới trẻ em mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn TPHCM

TPHCM cấp số tài khoản ngân hàng/thẻ ATM và hỗ trợ người cao tuổi neo đơn có con, người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng tử vong do Covid-19 với mức từ 480.000 – 1 triệu đồng/người/tháng, tùy hoàn cảnh.

Đối với trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 được đề xuất để hỗ trợ thêm từ nguồn ngân sách của TPHCM. Các chính sách hỗ trợ là: miễn học phí cho các em học đến hết chương trình phổ thông trung học; cấp thẻ BHYT miễn phí được hưởng chính sách 100%, không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khi đi khám chữa bệnh, nằm viện, viện phí.

TPHCM cũng cấp thẻ miễn phí: khi đi lại bằng phương tiện cộng cộng, vé vào cửa các khu vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ; tham gia các câu lạc bộ, thể dục thể thao, các lớp năng khiếu và các dịch vụ có thu phí ...

Sở LĐTB-XH TPHCM đề xuất tất cả 1.413 trẻ em mồ côi (không vì Covid-19) hiện đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng được hỗ trợ thêm hàng tháng bằng mức chuẩn của trợ cấp xã hội tại thành phố là 480.000đồng/em/tháng đến năm 18 tuổi.

Thanh Mai

Dự báo sức mua tết Nhâm Dần 2022 sẽ giảm 10% - 20%, doanh nghiệp sản xuất dè chừng

Dự báo sức mua tết Nhâm Dần 2022 sẽ giảm 10% - 20%, doanh nghiệp sản xuất dè chừng

Thị trường thực phẩm hôm nay ghi nhận giá các loại rau củ quả có xu hướng tăng nhẹ bởi nguồn rau hạng chế do ảnh hưởng của việc thu hẹp sản xuất, mua bão và dịch bệnh….