TP.HCM: Dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn, quán cắt tóc, gội đầu và mọi hoạt động tôn giáo

Chỉ đạo được đưa ra tại cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn diễn ra vào 10h sáng 27/5.

Sáng 27-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn, sau khi phát hiện 25 ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp).

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng không loại trừ khả năng F0 trong cộng đồng vì chưa xác định được nguồn lây. Do vậy, ông giao Sở Y tế cần tìm ra nguồn lây từ ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

TP.HCM:  Dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn, quán cắt tóc, gội đầu và mọi hoạt động tôn giáo

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp hiện tại, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động ở nhà hàng khách sạn, chỉ phục vụ cho khách đang ở lại. Đồng thời yêu cầu tạm dừng bán tại chỗ đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè, chỉ cho bán mang về.

Tạm dừng các tiệm làm đẹp, hớt tóc, gội đầu.

Dừng triệt đề các nghi lễ tôn giáo, và các hoạt động tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các dịch vụ không thiết yếu bị tạm dừng hoạt động này dự kiến chiều nay UBND TP.HCM sẽ có văn bản chính thức.

Đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đề nghị ngành y tế xem xét, thực hiện giãn cách xã hội ở nơi có nguy cơ cao, nhà ở, làm việc của các trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, phải tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình phòng chống dịch ở các khu công nghiệp, công ty...

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt, cảnh giác cao độ để sẵn sàng cùng TP áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/5): Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/5): Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rất to

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam phân tích trên nên từ mai (26/5) đến ngày 27/5 ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông.