TPHCM: Học sinh lớp 9, 12 trở lại trường

Trường trang bị phòng cách ly, dụng cụ test nhanh... Ở cổng có giáo viên theo dõi học sinh và xử lý các tình huống phát sinh.

Sáng nay 13-12, hơn 88.000 học sinh khối 9 và trên 66.000 học sinh khối 12 của TP.HCM trở lại trường học tập sau hơn nửa năm ở nhà. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Trường THCS Lý Phong (quận 5), học sinh vào trường phân chia theo luồng, đo thân nhiệt, rửa tay bằng máy tự động. Trường trang bị phòng cách ly, dụng cụ test nhanh... Học sinh Trường THPT Trưng Vương đo thân nhiệt trước khi vào trường - Ảnh: NHẬT THỊNH

Thầy Trần Tấn Tài - hiệu trưởng nhà trường - thông tin: "Trường không tổ chức bán trú, không căngtin, không mở máy lạnh. Khi học trò ra về thì có giám thị hướng dẫn lần lượt theo hai lối cầu thang".

  Học sinh lớp 9 Trường THCS Lý Phong (quận 5, TP.HCM) trong ngày đầu đến trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Học sinh lớp 9 Trường THCS Lý Phong (quận 5, TP.HCM) trong ngày đầu đến trường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM và ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá: "Tại Trường THCS Lý Phong, lớp 9 có 366 em, chia thành 9 lớp, có 2 phòng cách ly cho nam nữ riêng. Như thế là ổn định và thoải mái".

Trước đó, ngày 10, 11-12, các trường THCS, THPT ở TP.HCM đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị từ cơ sở vật chất đến những phương tiện, phương án, sinh hoạt phòng chống dịch COVID-19. Sau 2 tuần thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, các trường sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm trước khi quyết định mở rộng thêm đối tượng học sinh đến trường. Trong 2 tuần này, theo hướng dẫn của sở, thời khóa biểu dạy học trực tiếp của các trường THCS, THPT từ 12 - 30 tiết/tuần tùy theo cấp độ dịch.

Thanh Mai

Giá heo hơi có thể tăng nhanh trong những ngày tới

Giá heo hơi có thể tăng nhanh trong những ngày tới

Nguồn cung heo ra thị trường không còn nhiều trong khi tiêu dùng thịt heo có xu hướng tăng nhẹ khi các sở chế biến thực phẩm chuẩn bị hàng tết… là cơ sở để các nhà chăn nuôi tin giá heo hơi sẽ tăng trong những ngày tới.