TP.HCM mượn thêm 3 khu đất quốc phòng làm khu cách ly

Do lo ngại thiếu chỗ, TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng cho mượn thêm 3 khu đất để làm thêm khu cách ly.

Theo báo Người lao động, qua khảo sát thực tế của Sở Y tế , Bộ Tư lệnh TP và trao đổi với Quân khu 7, được biết có 3 đơn vị có thể thành lập khu cách ly tập trung do cơ sở vật chât đã có sẵn như nhà cửa, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát.

Cụ thể: Doanh trại Sư đoàn 317, Quân khu 7 (số 139 đường Lê Lợi, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn); Trường Quân sự Quân khu 7 (số 6 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12); Khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175.

Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Ảnh: Sở Y tế TP HCM.
Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Ảnh: Sở Y tế TP HCM.


UBND TP đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép TP được sử dụng 3 địa điểm trên để thành lập cơ sở cách ly tập trung chống bệnh Covid -19, nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung hiện nay của TP.

Theo báo VnExpress, động thái này được đưa ra trước việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong khi dân số thành phố đến hơn 10 triệu người, khách du lịch đến rất đông... buộc có thêm khu cách ly nhằm giảm tải cho các cơ sở hiện có.

Trước đó, thành phố đã lập 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại quận 7, huyện Nhà Bè, Củ Chi và 24 khu cách ly tập trung của quận huyện.

UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều quy mô, đối tượng, môi trường khác nhau; đồng thời kiểm soát chặt người nhập cảnh Việt Nam qua đường hàng không, bộ, thủy và nhất là người đến từ vùng có dịch; sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Bộ Tư lệnh sẽ lên phương án triển khai các khu cách ly tập trung, phối hợp toàn lực lượng Công an thành phố xây dựng các phương án ứng phó nếu dịch lan rộng.

Tính đến chiều 16/3, TP HCM ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, trong đó 3 người đã khỏi bệnh; 822 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 434 trường hợp giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận, huyện; 482 người cách ly tại nhà.

PV (t/h)