TPHCM: Phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ hoạt động chui bên trên quán cà phê

Cơ sở thẩm mỹ này không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu “Comeback Beauty” trước cửa.

Ngày 4/3/2021, sau khi nhận được tin báo của người dna, Thanh tra Sở Y tế TPHCM phối hợp với lực lượng công an thành phố đã kiểm tra địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5. Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã. 

Chủ cơ sở không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động. Trên trang Facebook “Comeback Beauty” có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như “tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…”. 

Dưới nhà là “Cà phê Nhã”, trên lầu là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình.
Dưới nhà là “Cà phê Nhã”, trên lầu là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình.

Được biết, tầng 1 của căn nhà có phòng phẫu thuật. Tầng 2 có 2 phòng trong đó có 1 phòng là “Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé”, trong phòng có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có biển hiệu “Phòng triệt lông spa”, trong phòng có 2 máy tên là “OPT SHR-Q818” và “Cool & Hot Facial Atomizer” và các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế…

Đoàn kiểm tra niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ, trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý. Đồng thời yêu cầu cơ sở dừng việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. 

Sở Y tế TPHCM ghi nhận và đánh giá cao việc người dân đã báo tin trực tiếp đến thanh tra sở, mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).

Thanh Mai

Hoa ban Tây Bắc bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Hoa ban Tây Bắc bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội

Đầu tháng 3, thời tiết bắt đầu ấm dần lên những cây hoa ban cũng bắt đầu nở rộ tô điểm thêm màu sắc cho phố phường Hà Nội.