TP.HCM: Xét nghiệm shipper 2 ngày/lần đến hết 30-9

Sở Y tế yêu cầu các trạm y tế lưu động xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, hình thức mẫu gộp 3 người, đến hết ngày 30-9.

Ngày 17/9, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng shipper đến hết ngày 30/9.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cung cấp sinh phẩm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho các trung tâm y tế để phân phối về các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper.

TP.HCM: Xét nghiệm shipper 2 ngày/lần đến hết 30-9

Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức và các quận, huyện phải lập dự trù sinh phẩm test nhanh COVID-19 để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho shipper.

Các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm cho shipper định kỳ 2 ngày 1 lần theo hình thức mẫu gộp 3 người. Việc xét nghiệm thực hiện đến hết ngày 30/9/2021.

Về kết quả xét nghiệm, nếu shipper dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế phải cập nhật danh sách vào hệ thống phần mềm quản lý ca bệnh và kiểm soát, triển khai công tác phòng chống dịch theo quy định, báo cáo tất cả kết quả xét nghiệm về Sở Y tế TPHCM trước 15g hàng ngày.

Thanh Mai

Người dân xếp hàng mua bánh trung thu ngày nới lỏng giãn cách ở vùng xanh

Người dân xếp hàng mua bánh trung thu ngày nới lỏng giãn cách ở vùng xanh

Để an toàn phòng chống dịch, cửa hàng đã thuê nhân viên thường xuyên nhắc nhở mọi người sát khuẩn, tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế.