Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong vì Covid-19

Một công trình nghiên cứu riêng đăng tải trên Tạp chí Pediatrics, đã theo dõi 2.100 trẻ em mắc bệnh Covid-19 tại Trung Quốc .

Thống đốc bang Illinois, ông JB Pritzker, cho biết "một trẻ sơ sinh" nằm trong số những trường hợp tử vong vì Covid-19. Cơ quan Y tế bang Illinois xác nhận đứa trẻ tử vong ở TP Chicago nhỏ hơn 1 tuổi và đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong vì Covid-19

Gửi lời chia buồn đến gia đình, ông Ngozi Ezike - người đứng đầu Cơ quan Y tế bang Illinois nói: "Trước đây, chưa bao giờ có một cái chết liên quan đến Covid-19 ở trẻ sơ sinh". Đứa trẻ nằm trong số 13 trường hợp tử vong mới ở Illinois.

Trẻ em chiếm tỉ lệ nhỏ trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 trên thế giới. Trong một báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa New England vào đầu tháng 3, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết một trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi tại nước này tử vong có liên quan tới Covid-19. Đứa trẻ có bệnh nền từ trước, gồm tắc ruột, suy nội tạng và tử vong sau 4 tuần nhập viện.

Một công trình nghiên cứu riêng rẽ khác xuất bản trên Tạp chí Pediatrics, đã theo dõi 2.100 trẻ em mắc bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và ghi nhận một thiếu niên 14 tuổi tử vong. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chưa đến 6% trẻ em mắc Covid-19 bị bệnh nặng.

Trước đó vài ngày, Cơ quan y tế bang California cũng xác nhận một thiếu niên Mỹ tử vong vì Covid-19 dù sức khỏe tốt. Bệnh nhân trẻ tuổi đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại Mỹ là một thiếu niên ở TP Lancaster, phía Bắc Los Angeles. 

Thị trưởng TP Los Angeles, ông Eric Garcetti, cho biết: "Thiếu niên này có sức khỏe tốt nhưng vẫn bị loại virus corona chủng mới làm thiệt mạng. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng các bạn có thể bị nhiễm virus này. Xin hãy lưu tâm rằng hành vi của các bạn có thể cứu người hoặc khiến người khác thiệt mạng. Các bạn cũng có thể nằm trong số đó".

btl

Công viên ở Sài Gòn không còn cảnh nhộn nhịp, đông vui trong đại dịch COVID-19

Công viên ở Sài Gòn không còn cảnh nhộn nhịp, đông vui trong đại dịch COVID-19

Ủng hộ quyết định của thành phố, các công viên trên địa bàn TP.HCM đã ngưng hoạt động các khu tập thể dục, khu trò chơi thiếu nhi.