Treo thưởng nóng để truy tìm kẻ phá game, người chơi Tốc Chiến mang thêm bực vào thân

Dù rất bức xúc, nhưng game thủ Tốc Chiến này lại không thể làm gì.

Mới đây, một game thủ Tốc Chiến (tạm gọi là X) đã khiến cộng đồng mạng phải “bật cười” trước phản ứng nóng nảy và cọc cằn trên MXH. Cụ thể, X đã lên nhóm chung và đăng tải hình ảnh tài khoản của một game thủ khác, tuyên bố “thưởng nóng” 5 triệu đồng cho bất cứ ai truy tìm được thêm thông tin cụ thể. Khả năng cao, đây là tài khoản của ai đó đã gây hấn với X. Do quá bức xúc và giận dữ, X mới muốn “truy cùng diệt tận”, săn lùng thông tin cá nhân để “ba mặt một lời”.

Bài chia sẻ ngắn, gọn, thẳng thắn của X khiến cộng đồng Tốc Chiến không thể chú ý.
Bài chia sẻ ngắn, gọn, thẳng thắn của X khiến cộng đồng Tốc Chiến không thể chú ý.

Rõ ràng, 5 triệu là phần thưởng không nhỏ, đủ để khiến bất cứ game thủ nào cũng phải quan tâm. Tuy nhiên, bài đăng này lại khiến X nhận về thêm nhiều lời bỡn cợt ngoài mong muốn. Bởi lẽ, X không để lộ thông tin của bản thân mà đăng tải bài viết dưới tư cách người ẩn danh, khiến “kèo” treo thưởng của game thủ này trở nên 1 chiều, không được đảm bảo mức độ uy tín. 

Nhiều người thậm chí còn tự “giao nộp” bản thân, khẳng định mình là chủ tài khoản để lấy thưởng từ X, khiến anh chàng này chỉ biết bất lực trách mắng. Rõ ràng, cách phản ứng nóng nảy của X đang chưa thực sự đạt hiệu quả cao.

Dù rất tức, thế nhưng X vẫn bị game thủ Tốc Chiến chọc giận trong phần bình luận.
Dù rất tức, thế nhưng X vẫn bị game thủ Tốc Chiến chọc giận trong phần bình luận.

Cần phải khẳng định, mục đích lớn nhất của game là để người chơi giải trí và thư giãn chứ không phải gây thù chuốc oán lẫn nhau. Một khi mất kiểm soát cảm xúc, mọi cuộc thảo luận sẽ đều trở nên vô nghĩa vì X sẽ không để chúng “vào tai”. Do đó, thay vì giúp đỡ, người xem càng làm X trở nên tức giận bằng vô vàn câu đùa mang tính “sát thương” cao.

Nhìn chung, với tình hình hiện tại thì viễn cảnh X lấy được thông tin mong muốn là chuyện cực kỳ hoang đường. Chắc chắn, hành động “cay cú” của X là một phản ứng thái quá. Không rõ anh chàng và nhân vật kia có mối thâm thù hiềm khích ra sao, thế nhưng là trò chơi thì phải có thắng, có thua. Nếu mỗi người chịu nhường nhịn một chút, lắng nghe và mở lòng thì có lẽ sự uất ức của X đã không “trào dâng” đến mức này. 

Thế Anh

Bộ ảnh collapsed giữa Valorant và Shin - Cậu bé bút chì khiến game thủ Việt 'tan chảy'

Bộ ảnh collapsed giữa Valorant và Shin - Cậu bé bút chì khiến game thủ Việt "tan chảy"

Hoá ra các đặc vụ Valorant cũng có lúc dễ thương như thế này.