Quái vật trong Genshin bỗng trở nên "thù lâu nhớ dai", săn lùng game thủ ở khoảng cách xa cả dặm

Một game thủ Genshin đã bị quái vật săn lùng để trả đũa…

Là một tựa game nhập vai thế giới mở, luôn có vô vàn câu chuyện kỳ lạ xảy ra trong Genshin Impact đến mức người chơi không thể lý giải. Chưa bàn đến những lỗi game lạ, việc các nhân vật, sự vật… đột ngột thể hiện hành vi kỳ quái đã nhiều lần khiến game thủ phải bàn tán xôn xao. Điển hình như câu chuyện của tài khoản dưới đây, bị quái thủ săn lùng để “trả đũa” dù đã né tránh ở khoảng cách rất xa.

Được biết, người chơi này đã dùng nhân vật Yoimiya đứng trên đỉnh vách núi để tấn công Đặc vụ Fatui Băng dưới thung lũng. Theo lẽ thông thường, sau khi bị tác động thì những quái vật này sẽ trở nên hoảng loạn và tìm kiếm thủ phạm để trả thù. Nếu ở khoảng cách quá xa, chúng sẽ tự động “bỏ qua” và hồi lại đầy máu để trở về vị trí đứng ban đầu. Tuy nhiên, riêng quái vật trên lại “thù lâu nhớ dai”, leo hẳn lên núi để đánh trả anh chàng xấu số.

Game thủ Genshin này đã bị quái vật Fatui truy cùng diệt tận.
Game thủ Genshin này đã bị quái vật Fatui truy cùng diệt tận.

Rõ ràng, đây là một tình huống chưa từng xuất hiện kể từ khi Genshin ra mắt. Trước đó, đã có nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” như bị sét đánh khi đang nói chuyện, bị thú tấn công khi đang làm nhiệm vụ… Tuy nhiên, trường hợp bị quái vật truy đuổi dai dẳng sau khi “trêu chọc” thì quả là “ngàn năm có một”. Bởi lẽ, ở cả 5 quốc gia hiện hành, sử dụng mọi nhân vật và đối mặt với vô số chủng loại quái vật thì vẫn chưa có game thủ nào báo cáo trường hợp tương tự.

Quái vật trong Genshin bỗng trở nên
Quái vật trong Genshin bỗng trở nên
Đặc vụ Fatui Băng thậm chí còn dịch chuyển để tấn công không nương tay.
Đặc vụ Fatui Băng thậm chí còn dịch chuyển để tấn công không nương tay.

Ngay khi đăng tải lên MXH, câu chuyện của game thủ trên đã khiến cộng đồng Genshin không khỏi bất ngờ. Dưới bình luận, một số người còn cho rằng hành vi này vô cùng kỳ quái. Sở dĩ, thay vì tỏ ra hoảng loạn hay tức giận thì kẻ địch này lại cực kỳ từ tốn, đi bộ chậm rãi đến người chơi để ra đòn. 

Nhiều người chơi không tin vào mắt mình khi kẻ địch này lại hành động lạ lùng như vậy.
Nhiều người chơi không tin vào mắt mình khi kẻ địch này lại hành động lạ lùng như vậy.

"Tôi sẽ tắt game và đợi tới ngày hôm sau... chỉ để đảm bảo an toàn...";

"Cô ta chỉ đứng đó, không vội vã, đi từ từ đến nhân vật và đe dọa";

"Quay lại đây Nhà Lữ Hành, ông không thể thoát khỏi tôi đâu! Tôi sẽ theo ông đến tận cùng Teyvat!";

"Bạn đi đâu, tôi tới đó, bạn thấy gì, tôi thấy điều tương tự";...

Rất có thể, trong quá trình xây dựng hệ thống kẻ thù thì miHoYo đã bỏ sót các Đặc vụ Fatui Băng. Hy vọng trong thời gian tới, tựa game sẽ được rà soát lại kỹ lưỡng để đảm bảo không xảy ra bất cứ tình huống đáng sợ nào giống với chủ bài đăng.

Thế Anh

“Chiến thần' Kiaya - từ cậu nhóc chỉ học hết lớp 1 đến game thủ biểu tượng của VCS: Nếu là số 2, sẽ không ai nhớ đến bạn

“Chiến thần" Kiaya - từ cậu nhóc chỉ học hết lớp 1 đến game thủ biểu tượng của VCS: Nếu là số 2, sẽ không ai nhớ đến bạn

Chưa một giây nào Kiaya đánh mất vị trí dẫn đầu tại Z-Face - Gương Mặt Gen Z Nổi Bật của Wechoice Awards 2023 và tạo nên “cơn địa chấn" kỳ lạ.