Truy tìm nữ du khách mặc áo dài tạo dáng phản cảm ở phố cổ Hội An để nhắc nhỡ

Trên trang Facebook cá nhân MS PUIYI, tính đến trưa nay 5.4, đã có đến 1,8 triệu lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ về hình ảnh này.

Mới đây, hình ảnh cô gái trẻ diện áo dài truyền thống Việt Nam nhưng không mặc quần dài, khoe nội y khi đi thuyền trên sông Hoài ở phố cổ Hội An đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Đa phần cho rằng đây là hình ảnh phản cảm, không phù hợp với một di sản văn hóa vật thể của thế giới như Hội An.

  Hình ảnh nữ du khách mặc áo dài khoe nội y khi tham quan ở phố cổ Hội An

Hình ảnh nữ du khách mặc áo dài khoe nội y khi tham quan ở phố cổ Hội An

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tống Quốc Hưng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Hội An, cho biết trong sáng 5.4 các cơ quan chức năng của thành phố đang truy tìm tung tích của cô gái này. 

Ông Hưng cũng thông tin, bài đăng do một trang Facebook cá nhân có tên là MS PUIYI đăng tải.

“Qua xác minh ban đầu, công an xác định cô gái trong ảnh là du khách người Malaysia. Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy tìm chỗ ở của nữ du khách để nhắc nhở. Tuy nhiên, cái khó khăn nhất là cô gái này là người nước ngoài nên không biết có còn lưu lại ở địa phương hay không”, ông Hưng nói.

Lực lượng chức năng cũng đang tìm chủ ghe chở cô gái này để mời làm việc, tìm hiểu nguyên nhân về việc không phản ánh với địa phương về tình trạng này. 

“Việc khoe thân phản cảm này là không tốt, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Hội An cũng như Quảng Nam từ xưa đến nay. Đây là du khách nước ngoài đầu tiên ăn mặc phản cảm khi tham quan ở Hội An”, ông Hưng chia sẻ.

Theo ông Hưng, đã có không ít trường hợp ăn mặc phản cảm đến chụp ảnh ở Hội An rồi đăng lên mạng, tuy nhiên địa phương chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở và cũng không có chế tài xử phạt. Lý do là vì đa phân du khách không biết về quy định cấm ăn mặc hở hang, khoe thân ở phố cổ.

"Đối với du khách nước ngoài, mình không thể hiểu hết văn hóa của họ nên để đánh giá sâu thì cũng hơi "nhạy cảm”. Vì vậy, khi tìm được thông tin người này, chúng tôi sẽ nhắc nhở để họ nắm các quy định khi đến tham quan tại phố cổ Hội An. Lâu nay các quy định, quy chế khi tham quan tại Hội An cũng đã được ban hành nhưng có thể du khách không nắm nên xảy ra tình trạng này", ông Hưng chia sẻ thêm.

Trên trang Facebook cá nhân MS PUIYI, tính đến trưa nay 5.4, đã có đến 1,8 triệu lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ về hình ảnh này.

Thanh Mai

50% ngân hàng lớn của Trung Quốc cắt giảm cho vay lĩnh vực bất động sản

50% ngân hàng lớn của Trung Quốc cắt giảm cho vay lĩnh vực bất động sản

Hơn một nửa các tổ chức cho vay hàng đầu của Trung Quốc đã giảm mức chop vay với lĩnh vực bất động sản vào năm ngoái, xu hướng này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thắt chặt tiền mặt đối với các nhà phát triển đang gặp khó khăn.