Từ 0h ngày 5/6, người từ TP.HCM về Đồng Nai phải cách ly 21 ngày

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc về việc cách ly những người từ TP HCM về Đồng Nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 căng thẳng, nguồn lây nhiễm phức tạp, đặc biệt tại TP. HCM, nhiều tỉnh, thành đã có người lây nhiễm liên quan. Đồng Nai cận kề TP.HCM, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Do đó, kể từ 0h ngày 5/6, tỉnh Đồng Nai sẽ áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người đến từ TP.HCM về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người xét nghiệm tự trả phí).

csgt.jpg

Yêu cầu người về/đến từ TP.HCM liên hệ khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú theo quy định. Các trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động của Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với với trạm y tế xã, phường, thị trấn hoặc trung tâm y tế các huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe.

Trong thời gian này, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TP.HCM (trừ trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản). Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời tỉnh này cũng tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và ngược lại (xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định).

HẢI MY