Từ phim "Làng trong phố": Đây là 3 thứ mà các cô tiểu tam sợ nhất

Tiểu tam sợ nhất khi bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Làng trong phố là bộ phim được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tái hiện chân thực cuộc sống, những câu chuyện của từng nhân vật trong phim cũng khiến người ta phải suy ngẫm.

Nhung là cô tiểu tam gây ấn tượng ở tập 13 Làng trong phố. Nhung không còn là 1 cô tiểu tam nhỏ bé tâm cơ nữa, Nhung chính là 1 hệ tư tưởng đại diện cho rất nhiều cô gái ham vật chất lười lao động ở xã hội này.

Đỗ vào Đại học, xinh đẹp, có anh trai quan tâm yêu thương nhưng Nhung muốn tìm con đường riêng, đường tắt dù nhiều sỏi đá để có cuộc sống thượng lưu.

Nhung cặp kè với đàn ông đã có vợ với mục tiêu “thoát nghèo”. Nhưng khi được chu cấp hàng tháng, được ở trong căn hộ khang trang Nhung lại muốn leo lên làm “chính thất”, muốn ép người tình cho mình danh phận.

Những cô tiểu tam như Nhung rốt cuộc có biết sợ điều gì không, hay được 1 cô ta lại muốn thêm 2, 3 và nhiều nhiều nữa?

Nhung muốn leo lên làm “chính thất”, muốn ép người tình cho mình danh phận
Nhung muốn leo lên làm “chính thất”, muốn ép người tình cho mình danh phận

Tiểu tam sợ nhất khi bỏ tất cả trứng vào một giỏ rồi lúc mất là mất tất cả

“Em cũng biết là em sai, biết mình sẽ phải trả giá cho sự đánh đổi này nhưng đấy là lựa chọn của em”, đó là sự bao biện của Nhung và rất nhiều cô tiểu tam như Nhung.

Điều nực cười là các cô tiểu tam dù biết trước mặt có hố lửa cũng liều mạng lao vào.

Vì vậy, đã có không ít cô bồ nhí vì "tình yêu" mà ra sức phá hoại gia đình người khác. Họ không có lối thoát, lại càng sợ thất bại, bởi vì một khi thất bại sẽ mất trắng. Cho nên họ chỉ có thể lấy lòng đàn ông bằng những thủ đoạn, cho dù bị coi thường cũng phải cố gắng hết sức vì “đâm lao thì phải theo lao”.

Giống như phản ứng của Nhung khi nhìn thấy Sơn vui vẻ đi du lịch cùng vợ con. Đến lúc tận mắt chứng kiến cô mới cảm thấy vị trí bồ nhí bị lung lay.

Thúc giục người tình cho mình 1 danh phận chính là giai đoạn rủi ro nhất của mối quan hệ bóng tối này. Lòng tham của các cô tiểu tam càng tăng thì ngày đối mặt với thất bại càng đến gần. Chính sự lo sợ, sốt sắng ấy đã mặc định cho các cô 1 cái kết không đổi: mất trắng.

Tiểu tam cũng sợ mất tình yêu

Nói là "true love" thì hơi cường điệu nhưng thực ra thứ họ sợ mất cũng có 1 phần tình yêu trong đó. 

Cái gọi là "tình yêu chân chính không có lỗi" chỉ là tự an ủi mình. Làng trong phố tập 13, Sơn đã cương quyết: “Đủ rồi đấy… vợ anh nghi rồi ... Chúng ta đã thỏa thuận rồi, anh không thể kè kè ‘rước đèn’ như đám trẻ trâu bọn em được”. Hóa ra với đàn ông các cô cũng chỉ là trò chơi, đồ “giải trí”. Với những kẻ phụ thuộc nhà vợ như Sơn thì mục đích anh ta ngoại tình cũng chỉ để củng cố và “ru ngủ” bản lĩnh đàn ông bấy lâu bị vợ kìm kẹp.

Kể cả khi bạn có trót đem lòng yêu anh ta thật thì trong mắt anh ta bạn mãi là người tình trong bóng tối, dễ dãi, dễ dàng và dễ chạy theo những gã đàn ông giàu có khác.

Hùng – anh trai Nhung đã nói: “Thứ em mất là phẩm giá và lòng tự trọng, đến khi em có đầy đủ vật chất cũng không mua lại được”.

Một cô gái xinh đẹp giỏi giang đến đâu nhưng quá khứ từng là tiểu tam, phá vỡ gia đình người khác thì “tiếng nhơ” mãi không xóa sạch.

Đương nhiên, một ngày nào đó các cô không thể chơi bời được nữa, cũng cần có gia đình của mình nhưng có bao nhiêu người đàn ông tốt sẵn sàng “cao thượng”?

Khi quá khứ đen bị vạch trần, cho dù người thân thiết đến đâu, yêu đậm sâu đến thế nào cũng khó mà chấp nhận được 1 nàng tiểu tam.

Làng trong phố tập 13, Sơn đã cương quyết: “Đủ rồi đấy
Làng trong phố tập 13, Sơn đã cương quyết: “Đủ rồi đấy".

Tiểu tam sợ mất địa vị kể cả khi được “thăng cấp” lên chính thất

Ngay cả khi các cô thành công trong vị trí này, các cô vẫn lo lắng rằng mình sẽ bị bỏ rơi bất cứ lúc nào. Đa phần đàn ông ngoại tình thường không muốn bỏ vợ. Mà kể cả có bị vợ bỏ, người tiếp theo anh ta chọn chưa chắc là các cô nhân tình.

Cảnh Nhung đứng nhìn vợ chồng Sơn hạnh phúc, cô tự ép mình chối bỏ cảm giác ghen bởi đến ghen cô cũng không có tư cách.

Hãy nhìn xem, những người phụ nữ đã từng là nhân tình, cho dù họ có địa vị, thì họ vẫn luôn phải sống trong nơm nớp lo sợ vì chính họ từng chứng kiến người đàn ông này sẵn sàng bỏ vợ vì mình, vậy lấy gì để chắc chắn lịch sử không lặp lại?

Thế nên phụ nữ đừng sợ mất chồng. Vì dù có kẻ thứ 3 xuất hiện thì người phải sống trong lo sợ là đôi gian tình ấy chứ không phải bạn. Đáng thì giữ, không đáng thì giũ, đó là điều mà phụ nữ thông minh sẽ làm.

VV

Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc thất nghiệp 10 năm sau bê bối tiểu tam

Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc thất nghiệp 10 năm sau bê bối tiểu tam

Bê bối giật bạn trai của đàn chị Naomi Campbell, La Tử Lâm mất chỗ đứng trong làng thời trang thế giới. Sự nghiệp của cô ở Trung Quốc cũng ảm đạm.