“Tỷ số” tuyệt vọng cho nữ Việt Nam, phép màu nào ở cuộc đấu trước Nhật Bản?

Tuyển nữ Việt Nam cần có điểm hoặc tệ nhất cũng là một trận thua với tỷ số thấp trước nữ Nhật Bản để mong vượt qua vòng bảng Asiad 2022.

Nữ Nhật Bản 32 – 1 Nữ Việt Nam! Vâng, đấy là “tỷ số” đầy tuyệt vọng cho nữ Việt Nam, sau 7 lần đụng độ nữ Nhật Bản. Đối phương đã ghi tới 32 bàn thắng vào lưới chúng ta, kể từ năm 2006 tới nay. Ở chiều ngược lại, nữ Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn duy nhất. Mà lần chúng ta ghi được 1 bàn duy nhất ấy cũng là lúc thua nữ Nhật Bản 1-6, tại vòng loại Olympic hồi năm 2016.

Lần gần nhất 2 bên đụng độ là ngày 24/1/2022, tại Asian Cup. Nữ Việt Nam khi đó thất bại với tỷ số 0-3.

Rất trực quan để thấy chênh lệch giữa tuyển nữ Việt Nam và nữ Nhật Bản, một đội hiện đứng hạng 34 và một đội hạng 8 thế giới!

Một điều nguy hại nữa khi tuyển nữ Việt Nam đấu nữ Nhật Bản, đấy là nhiều năm qua, chúng ta vẫn lấy hình mẫu, lối chơi của chính đối phương để noi theo. Tuyển nữ Việt Nam giống như một bản sao của tuyển nữ Nhật Bản, nhưng mọi thông số đều… kém hơn. Thế nên, khi tuyển nữ Nhật Bản đấu với chúng ta, thầy trò HLV Mai Đức Chung rất khó tạo được bất ngờ cho đối phương.

Nữ Việt Nam đã thắng Nepal 2-0. Chúng ta thắng tiếp Bangladesh 6-1 nhưng cơ hội đi tiếp vẫn đang rất mong manh vì phải gặp nữ Nhật Bản ở lượt cuối cùng.
Nữ Việt Nam đã thắng Nepal 2-0. Chúng ta thắng tiếp Bangladesh 6-1 nhưng cơ hội đi tiếp vẫn đang rất mong manh vì phải gặp nữ Nhật Bản ở lượt cuối cùng.

Tất nhiên, mọi phân tích trên cũng chỉ là lý thuyết, mọi con số thống kê cũng chỉ là lịch sử. Thứ thực tế nhất chỉ có những gì tới đây sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 28/9 trên SVĐ Wenzhou Olympic Sports Center.

Biết đâu đấy khi bị dồn vào tình thế bắt buộc, tuyển nữ Việt Nam có thể tạo ra phép màu, hòng đạt được một tỷ số tốt hơn 7 trận trước đó? Ở 7 trận trước đó, chúng ta thua nữ Nhật Bản với cách biệt thấp nhất cũng lên tới 3 bàn. Nếu lần này, cách biệt được rút xuống 2 bàn, thậm chí 1 bàn thì cũng là thành công đáng khen ngợi.

Cần hiểu, đặt mục tiêu thua ít như thế cũng không có gì đáng trách. Vì nữ Nhật Bản còn từng vô địch thế giới cơ mà!

“Đây là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào ở World Cup 2023 vừa qua. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng” – HLV Mai Đức Chung.

Đoàn Dự

Ca nương Kiều Anh lại khiến netizen á ố khi 'flexing': Nhà rộng 300m2 phải sắm 6 máy lọc không khí, shopping nửa ngày bay ngay 110 triệu

Ca nương Kiều Anh lại khiến netizen á ố khi "flexing": Nhà rộng 300m2 phải sắm 6 máy lọc không khí, shopping nửa ngày bay ngay 110 triệu

Thêm một màn "flex" sự giàu có của vợ chồng ca nương Kiều Anh khiến dân tình vô cùng trầm trồ.