Diễn viên Thanh Hương: "Tôi có thể tự mua xe, mua nhà"

"Có thể những thứ tôi có là điều rất bình thường với một số người nhưng nó là thành quả mà nghề diễn đã mang lại cho tôi", Thanh Hương nói.

Hơn 10 năm gắn bó với nghiệp diễn, Thanh Hương ghi dấu ấn qua loạt phim như: Thương nhớ ở ai, Quỳnh búp bê, Nàng dâu order, Mùa hoa tìm lại, Cuộc đời vẫn đẹp sao...

Sau nhiều năm cống hiến, thời gian gần đây, Thanh Hương bắt đầu được tin tưởng và giao những vai chính. Cô còn thể hiện được tài năng ở cả lĩnh vực ca hát với giải quán quân Trời sinh một cặp.

Trong lần gặp mới đây, nữ diễn viên đã có chia sẻ nhanh về thành quả mà nghề đã mang lại cho cô.

Diễn viên Thanh Hương
Diễn viên Thanh Hương
Thanh Hương vừa có vai diễn gây ấn tượng trong
Thanh Hương vừa có vai diễn gây ấn tượng trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao".

 - Từ những vai phụ đến thứ chính và gần đây là liên tục có vai chính gây dấu ấn. Có bao giờ Thanh Hương nhìn chặng đường của mình đã đi qua và tự đo xem vị trí hiện tại của mình ở showbiz đang là A,B,C không?

Tôi không đo thứ hạng, tôi thích được gọi là con ong chăm chỉ trong showbiz và mọi người cũng thường hay gọi tôi như vậy.

- Dù đã ở vị trí cao hơn trước nhưng thấy nhiều người nói Thanh Hương vẫn dễ dãi nhận lời tham gia những vai nhỏ trong nhiều dự án ngoài VFC chưa thật sự được đầu tư lắm thì phải?

Chắc có sự nhầm lẫn nào đó thôi vì thời gian vừa qua, tôi chỉ tập trung làm những phim về cuộc đời. Sau "Mùa hoa tìm lại", "Cuộc đời vẫn đẹp sao", tôi không có làm những dự án nhỏ nữa. Tôi nghĩ cũng đã đến lúc mình phải lựa chọn hướng đi riêng cho mình.

Thanh Hương luôn cống hiến hết mình cho từng vai diễn.
Thanh Hương luôn cống hiến hết mình cho từng vai diễn.

 - Hỏi thật phim ảnh đã mang lại cho Thanh Hương những lợi ích gì tính đến hiện tại?

Bao nhiêu năm qua, tôi chỉ cống hiến cho nghệ thuật không kinh doanh, không bán gì nhưng nhờ những thành công của các vai diễn nên tôi được mời làm đại diện cho một số nhãn hàng. Nhờ vậy, tôi có thể nuôi sống bản thân mình một cách tốt nhất. Tôi có thể tự mua xe, mua nhà, mua những thứ mà tôi muốn như hàng hiệu chẳng hạn.

Có thể những thứ tôi có là điều rất bình thường với một số người nhưng nó là thành quả mà nghề diễn đã mang lại cho tôi. Từ đó, tôi muốn gửi gắm tới các bạn diễn viên trẻ rằng "chúng ta hoàn toàn có thể sống tốt với nghề nếu hết mình với nó".

Tôi nghĩ "gái có công chồng không phụ", chúng ta cứ "yêu" đi, cống hiến hết mình đi rồi sẽ có kết quả. Những thành quả hiện tại tôi có được ngoài bản thân nỗ lực không ngừng thì sự cổ vũ của khán giả cũng quan trọng lắm. Nhờ có khán giả mới có Thanh Hương của ngày hôm nay.

Tôi vẫn luôn đọc và lắng nghe ý kiến của khán giả để nhìn nhận bản thân xem mình đã làm đúng hay chưa. Con người không ai hoàn thiện ngay hết mà luôn cần một quá trình. Quan điểm của tôi khi mình làm đúng được khán giả khen ngợi thì khi làm sai phải biết nhận lỗi và xin lỗi.

Thanh Hương không chỉ diễn xuất tốt cô còn sở hữu giọng hát ngọt ngào.
Thanh Hương không chỉ diễn xuất tốt cô còn sở hữu giọng hát ngọt ngào.
Cận cảnh sắc vóc hiện tại của Thanh Hương.
Cận cảnh sắc vóc hiện tại của Thanh Hương.

 - Gần đây thấy Thanh Hương chia sẻ sẽ đầu tư lâu dài cho âm nhạc. Chị kỳ vọng điều gì ở lĩnh vực này?

Sau khi đoạt Quán quân Trời sinh một cặp, tôi được khán giả yêu thương. Tôi có hát ở nhiều sự kiện và được đón nhận. Từ đó, tôi nghĩ, mình cũng cần phải đầu tư hơn cho âm nhạc vì đó là cách thể hiện sự trân trọng với những người đã yêu quý mình.

Hợp tác với anh Dương Trường Giang - một nhạc sĩ rất khó tính giúp tôi nhận ra, ở lĩnh vực nào một khi đã nghiêm túc với nó thì đều có mồ hôi và nước mắt rơi. Có những lần, tôi thu âm đến 2,3 giờ sáng nhưng khi trở về nhà nghe lại vẫn thấy không ổn, lại phải đi thu lại bằng được. Nhưng tôi hi vọng với sự cố gắng, chỉn chu của mình sẽ được khán giả đón nhận và yêu thương.

Tôi không mong trở thành ca sĩ chỉ mong được đón nhận như một diễn viên thích hát vì tôi không học hành trường lớp bài bản. Tôi thích hát vì khi hát có thể giao lưu và gần gũi với khán giả được nhiều hơn.

An Yên - Ảnh: Leon Lee

Nam diễn viên Đừng làm mẹ cáu 'cầu hôn' Hoàng Thùy Linh

Nam diễn viên Đừng làm mẹ cáu "cầu hôn" Hoàng Thùy Linh

Cảnh diễn viên Anh Đức cầu hôn Hoàng Thùy Linh trong phim mới gây tò mò.