UBND Hà Nội cho phép mở cửa danh thắng chùa Hương từ ngày 13/3

Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 của Hà Nội cho rằng, chùa Hương có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 8/3, UBND Hà Nội cho phép mở cửa danh thắng chùa Hương từ ngày 13/3.

"Nếu huyện đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng đón khách thì nên mở cửa sớm hơn để tránh ngày mở cửa trở lại đúng đầu tháng âm lịch (1/2), người dân có thể đến đông", ông Dũng nói.

Liên quan đến vấn đề mở cửa di tích, UBND huyện Sóc Sơn cũng cho biết, công tác chống dịch tại khu di tích lịch sử Đền Sóc đã được chuẩn bị đầy đủ. Tuy nhiên, do thời điểm ngày hội đầu Xuân đã qua nên số lượng du khách đến đây hiện không nhiều.

UBND Hà Nội cho phép mở cửa danh thắng chùa Hương từ ngày 13/3

Phó chủ tịch Dũng cũng đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm cho khôi phục không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ ngày 12/3.

Từ 10h hôm nay, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) sẽ mở cửa trở lại.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho hay trước ngày đón khách trung tâm đã phun khử khuẩn toàn bộ di tích, đoàn khách tham quan giới hạn không vượt quá 30 người.

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết, sáng 8/3 đơn vị đã đi kiểm tra một số di tích lớn như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ... Dù hiện tại lượng khách chưa động nhưng những ngày tới, đặc biệt dịp đầu tháng, lượng người có thể tăng, cần có phương án cụ thể phòng chống dịch.

Trước đó từ 0h ngày 16/2, các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở thủ đô đóng cửa để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Từ ngày 2/3, thành phố cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại, nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về. Các dịch vụ vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè... tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cho rằng những nguy cơ xuất hiện dịch vẫn rất cao trong bối cảnh sinh viên các trường đại học, cao đẳng trở lại trường; chuyên gia nhập cảnh; các ca mắc mới vẫn còn ở Hải Dương.

Thành phố đã lên kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cho khoảng 4.000 trường hợp là công nhân các khu công nghiệp; người dân sống ở khu vực đông người nước ngoài; hành khách tại bến xe, nhà ga...

Thanh Mai

Đang sửa chữa, Công ty Tôn Hoa Sen ở Bình Dương bốc cháy dữ dội

Đang sửa chữa, Công ty Tôn Hoa Sen ở Bình Dương bốc cháy dữ dội

Trong thời gian tạm dừng hoạt động để sửa chữa, nhà xưởng của Công ty Tôn Hoa Sen ở Bình Dương bất ngờ bốc cháy dữ dội.